5 bước kiếm tiền với dropshipping step by step

Dropshipping là nền tảng kinh doanh cơ bản nhất mà người làm kinh doanh cần nắm được. Bài viết này sẽ hướng dẫn kiếm tiền với Dropshipping step by step để bạn có thể học theo.

Dropshipping trên thị trường Việt Nam

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang ngày càng phát triển và một loạt ông lớn trong ngành đã áp dụng Dropshipping vào mô hình kinh doang của mình để gia tăng tốc độ bán hàng, một điển hình là amazon, ebay (tại Việt Nam là Lazada, Shoppe…)

Tuy nhiên lại có đến 90% các seller làm dropshipping ở Việt Nam hiện nay đều đang lựa chọn “chinh chiến” tại thị trường quốc tế như Anh, Mỹ, Canada…vì hệ thống ở châu Âu chuyên nghiệp, thanh toán song phẳng và minh bạch chứ không có sự mập mờ trong tính toán như một số hệ thống ở Việt Nam.

Dropshipping tại thị trường Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn
Dropshipping tại thị trường Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn

Chính vì vậy, thì trường Việt Nam đang có tiềm năng rất lớn nên chúng ta chỉ cần lên 1 kế hoạch bài bản thì sẽ đạt được thành công nhất định.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi bắt tay làm Dropshipping

Nếu bạn nghĩ dropshipping là một trò chơi hay một cuộc chơi thì bạn đã sai lầm rồi. Nếu chỉ nghĩ như vậy thì bạn chắc chắn sẽ không thành công được với nó. Chính vì vậy,bạn phải chuẩn bị một cách kỹ càng trước khi bắt tay vào làm dropshipping.

Chuẩn bị tinh thần sẵn sàng

Dropshipping là một nghề thực sự giúp bạn tạo ra thu nhập ổn định hàng tháng mà không cần phải ngồi làm việc cố định và ôm máy tính từ sáng đến tối. Và nếu đây là một nghề thì bạn cần chuẩn bị một cách kỹ càng, đầu tư thời gian và tiền bạc.

Chuẩn bị vốn đầu tư

Với lượng vốn đầu tư bao nhiêu là có thể bắt đầu kiếm tiền với Dropshipping? Bạn có thể bao nhiêu tiền để xây dựng hệ thống của riêng mình cũng được.

Tuy nhiên quy mô càng lớn thì tiền vốn bỏ ra lại càng lớn. Đối với một người mới bắt tay vào làm dropship bạn chỉ cần chuẩn bị 100-200 usd.

Xác định mục tiêu trước khi tiến hành đầu tư

Thời gian để kiếm tiền Dropshipping là bao nhiêu? Luôn là câu hỏi được đặt ra rất nhiều bởi những người mới bắt đầu kiếm tiền bằng phương pháp này.

Câu trả lời chính là bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình và từ mục tiêu đó thì sẽ cần một khoảng thời gian nhất định riêng. Mục tiêu kiếm tiền 1.000usd/ tháng sẽ hoàn toàn khác với mục tiêu kiếm 200 usd/ tháng. Chính vì vậy muc tiêu là bước làm vô cùng quan trọng.

Xác định rõ ràng mục tiêu trước khi bắt đầu bắt tay vào đầu tư
Xác định rõ ràng mục tiêu trước khi bắt đầu bắt tay vào đầu tư

Tuy nhiên tôi có thể đưa cho bạn một con số tương đối, thì thời gian bạn cần tối thiểu là 1.5 giờ mỗi ngày trở lên.

Hướng dẫn kiếm tiền với dropshipping step by step

Với những người mới bắt đầu kiếm tiền với dropshipping thì bạn cần phải chuẩn bị một cách cẩn thận kể cả thao tác nhỏ nhất.

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Bước đầu tiên chính là bạn cần phải tiến hành nghiên cứu thị trường, tìm kiếm sản phẩm hợp với nhu cầu thị trường, hợp với thị hiệu quả khách hàng.  

Bước 2: Tìm kiếm nhà cung cấp

Nguồn hàng dropship hiện tại nhiều nhất vẫn là Trung Quốc vì đây đang là công xưởng của cả thế giới. Ngoài ra cũng có một lượng lớn sản phẩm có thể lấy ở Việt Nam hoặc lấy ở Mỹ

Bước 3: Lựa chọn kênh bán

Các bạn có 2 lựa chọn thị trường bán khi làm dropshipping tại Việt Nam là 90% thị trường quốc tế và 10% làm ở thị trường Việt Nam.

Việc lựa chọn kênh bán tùy vào số vốn bạn có, kỹ năng, sở thích cũng như thời gian của bạn. Một số thị trường uy tín như ebay, amazon…là lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì có lượng truy cập hàng tháng lớn.

Bước 4: Sử dụng tiền trong store

Khách hàng sẽ vào store của bạn (ở trên ebay, amazon… hay trang web riêng của bạn) để mua hàng. Sau khi khách hàng trẻ tiền và gửi thông tin của họ cho bạn thì bạn sẽ sử dụng tiền và thông tin đó để qua lại nhà cung cấp (supplier) để mua hàng.

Nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm đóng gói và ship hàng đến tận tay cho khách hàng, gửi lại bạn mã vận đơn (tracking number).

Bước 5: Chăm sóc khách hàng

Theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng, chăm sóc khách hàng của mình bằng cách trả lời những câu hỏi và thắc mắc của khách hàng. Thực hiện các chiến lược retargeting, crm…cuối cùng là tối ưu hóa lợi nhuận và tiếp tục lặp lại quy trình bước 1 và bước 4 cho các sản phẩm tiếp theo.

Để kiếm tiền bằng dropshipping bạn phải trực tiếp chăm sóc khách hàng của mình
Để kiếm tiền bằng dropshipping bạn phải trực tiếp chăm sóc khách hàng của mình

Lợi nhuận của bạn khi làm dropshipping chính là mức chênh lệch giá bán của bạn và giá mà bạn lấy từ nhà cung cấp trừ đi các loại phí phụ thu khác như phí list hàng, phí quảng cáo…và một số chi phí phát sinh khác nếu có khi bạn kinh doanh.

Bài viết này đã được chúng tôi dày công sắp theo một trình tự xác định để hướng dẫn kiếm tiền với dropshipping step by step, chính vậy bạn chỉ cần làm theo từng bước là có thể bắt đầu.

Tôi hy vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn bằng cách để lại bình luận, góp ý, like và share bài viết để chúng tôi có thể hoàn thiện được bài viết của mình cũng như có những kinh nghiệm hơn cho các bài viết sau.

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment