Hướng dẫn các bước gửi tiết kiệm online BIDV

BIDV là một ngân hàng vô cùng quen thuộc với khách hàng tại nước ta, được biết đến với danh xưng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”.

Nơi này đem đến nhiều sản phẩm tiết kiệm vô cùng đa dạng để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng. Trong đó, không thể bỏ qua dịch vụ gửi tiết kiệm online BIDV.

Gửi tiết kiệm online BIDV

Đây là một hình thức gửi tiết kiệm được BIDV triển khai được một thời gian khá dài. Theo đó, khách hàng không cần trực tiếp đến các phòng giao dịch mà vẫn có thể thực hiện mở tài khoản tiết kiệm thông qua các thiết bị điện tử được kết nối Internet.

Những khoản tiết kiệm được mở tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) ngày càng gia tăng số lượng. Chúng sở hữu những ưu điểm như không ràng buộc về thời gian, không gian, dễ dàng thực hiện các quá trình gửi, tất toán với lãi suất hấp dẫn.

BIDV triển khai gửi tiết kiệm online
BIDV triển khai gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online BIDV có thể dễ dàng thực hiện thông qua một ứng dụng riêng có tên gọi là BIDV Smartbanking. Người dùng chỉ cần ngồi tại nhà, thao tác bằng cách đăng nhập tài khoản BIDV online sau đó chuyển tiền trong thẻ ngân hàng thành khoản tiết kiệm mà không trải qua bất kỳ thủ tục nào.

Những lợi ích khi tham gia gửi tiết kiệm online BIDV

Đương nhiên việc khách hàng tại Việt Nam ưu tiên sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm BIDV đều có lý do riêng. Hoạt động này sau khi được ngân hàng triển khai đã đem đến những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Khi trải nghiệm dịch vụ này, khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm mọi lúc mọi nơi bằng các thao tác thông qua thiết bị di động có kết nối Internet.
 • Gửi tiết kiệm online được hưởng lãi suất vô cùng hấp dẫn. Khoản vay này có thể dùng để thế chấp khi vay vốn và được tất toán trước thời hạn vay bất cứ thời điểm nào trong khoảng giao dịch của BIDV.
 • Được lựa chọn các phương thức nhận lãi khi kỳ thanh toán đến hạn như: lãi nhập gốc vào cuối kỳ hoặc tự động chuyển lãi qua tài khoản thanh toán.
 • Khách hàng có thể quản lý tài khoản tiết kiệm một cách dễ dàng. BIDV sẽ miễn phí hoàn toàn việc đăng ký cũng như duy trì dịch vụ gửi tiết kiệm hằng năm (phí thường niên).
 • Thao tác thông qua ứng dụng BIDV Smart Banking, tương thích với mọi hệ điều hành trên các thiết bị công nghệ hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đăng ký và gửi tiết kiệm online BIDV.
Gửi tiết kiệm online BIDV có nhiều ưu điểm
Gửi tiết kiệm online BIDV có nhiều ưu điểm

Những điểm mạnh trên khiến khách hàng ngày càng tin tưởng và đánh giá cao các dịch vụ tại ngân hàng này. Gửi tiết kiệm BIDV không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức mà còn giảm bớt lượng công việc quá tải cho giao dịch viên tại các chi nhánh.

Lãi suất ưu đãi của BIDV dành cho khách hàng online

Nhằm khuyến khích khách hàng dần chuyển sang hình thức gửi tiết kiệm online, BIDV không ngừng đưa ra những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Theo đó, người dùng sẽ được cộng thêm tới 0,2% lãi suất khi gửi kỳ hạn trên 12 tháng và 0,1% lãi suất với các khoản tiết kiệm có kỳ hạn dưới 12 tháng.

Mức lãi suất phụ thuộc vào kỳ hạn gửi tiết kiệm
Mức lãi suất phụ thuộc vào kỳ hạn gửi tiết kiệm

Tùy theo kỳ hạn gửi từ 1 đến 36 tháng, lãi suất tiền gửi sẽ dao động trong khoảng từ 4,3% – 6,8% mỗi năm. Hiện tại, các mức lãi suất tại ngân hàng BIDV khi gửi tiết kiệm online cụ thể như sau:

 • Khoản tiết kiệm có kỳ hạn 1-2 tháng được áp dụng mức lãi suất 4,3%/năm.
 • Khoản tiết kiệm có kỳ hạn 3 tháng và 5 tháng được áp dụng mức lãi suất 4,8%/năm, kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng lãi suất 5,3%/năm.
 • Đối với những khoản gửi tiết kiệm kỳ hạn 364 ngày hoặc nhiều hơn 12 tháng đều có mức lãi suất huy động là 6,8%/năm.
 • Những khoản tiền gửi không kỳ hạn tại BIDV được ngân hàng chi trả lãi suất ở mức 0,1%/năm.

Từ ngày 7/5/2018, BIDV quy định đối với khách hàng khi tham gia gửi tiết kiệm sẽ được rút trước hạn toàn bộ khoản tiền gửi của mình và không được rút trước hạn từng phần.

Mức lãi suất được nêu phía trên mang tính chất thời điểm và dùng để tham khảo đối với khách hàng cá nhân và có thể thay đổi tùy tuộc vào hoàn cảnh. Vì vậy, để biết mức lãi suất cụ thể việc gửi tiết kiệm online BIDV, khách hàng có thể liên hệ các chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhát trên địa bàn.

Các bước để gửi tiết kiệm online BIDV

Để thực hiện gửi tiết kiệm online BIDV, khách hàng cần tải và cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking trên thiết bị di động của mình. Thao tác này có thể thực hiện dễ dàng bằng cách tìm kiếm ứng dụng trên App Store – hệ điều hành iOS hoặc trên CH Play – hệ điều hành Adroid.

Thao tác gửi tiết kiệm online trên BIDV Smart Banking
Thao tác gửi tiết kiệm online trên BIDV Smart Banking

Sau khi cài đặt xong ứng dụng, người dùng có thể thực hiện theo các bước cụ thể sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký.
 • Bước 2: Chọn lần lượt các mục Tiết kiệm online => Gửi tiền có kỳ hạn => Tài khoản nguồn => Kỳ hạn gửi tiết kiệm => Số tiền gửi => Phương thức đáo hạn. Sau đó, nhập vào phần nội dung “Gửi tiết kiệm có kỳ hạn”.
 • Bước 3: Hoàn tất giao dịch bằng cách nhập mã OTP đã được ngân hàng gửi về số điện thoại.

Kết luận

Gửi tiết kiệm online tại BIDV là một hình thức đơn giản và vô cùng thuận tiện đối với khách hàng. Mong rằng với những thông tin trong bài viết bạn đã có thể ứng dụng tốt dịch vụ này trong việc quản lý tài chính cá nhân của mình.

Gợi ý cho bạn

Gửi tiết kiệm online lãi suất có cao không?
Gửi tiết kiệm online lãi suất có cao không?
Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm được hưởng mức lãi suất khá cao. Có thể đạt tương đương như mức lãi suất khi ra ngân hàng làm giấy tờ gửi tiết kiệm. Với ưu điểm đơn

Leave a Comment