Gửi tiết kiệm online lãi suất có cao không?

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm được hưởng mức lãi suất khá cao. Có thể đạt tương đương như mức lãi suất khi ra ngân hàng làm giấy tờ gửi tiết kiệm. Với ưu điểm đơn giản, đặc biệt có thể tất toán bất cứ khi nào mà bạn muốn.

Trong bài viết sau đây, Vay Tài Chính sẽ gửi đến bạn một số các kiến thức quan trọng khi bạn thực hiện gửi tiết kiệm online.

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là phương pháp sử dụng tài khoản internet banking để trực tiết tạo tài khoản tiết kiệm. Đây là một trong những thao tác giao dịch hoàn toàn được thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý tài khoản ngân hàng cần được đăng ký internet banking hoặc các dịch vụ online.

Gửi tiết kiệm online là hình thức đầu tư an toàn
Gửi tiết kiệm online là hình thức đầu tư an toàn

Hiện nay hầu hết tất cả các ngân hàng đều cho phép bạn gửi tiết kiệm online hoàn toàn đơn giản. Đặc biệt là tất toán bất cứ khi nào mà bạn muốn. Mức lãi suất mỗi một ngân hàng sẽ khác nhau.

Đây là một hình thức đầu tư đặc biệt an toàn. Tuy mức lãi suất không nhiều nhưng nếu bạn muốn giữ khoản tiền riêng mà vẫn sinh lời thì hãy sử dụng ngay phương pháp gửi tiết kiệm online này.

Bên cạnh chức năng gửi tiết kiệm online thì internet banking còn có rất nhiều các chức năng khác mà bạn có thể tìm hiểu.

Lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay tại các ngân hàng như thế nào?

Hiện nay tại các ngân hàng có các mức gửi tiết kiệm khác nhau. Phụ thuộc vào kỳ hạn gửi từ 1,3,6,9 hoặc 12 tháng. Để xem chi tiết mức lãi suất gửi tiết kiệm online, bạn hãy tham khảo bảng sao.

Lưu ý: bảng này chỉ mang tính chất tham khảo, để rõ hơn lãi suất bạn nên xem kỹ phần lãi suất trước khi gửi tiết kiệm nhé.

NGÂN HÀNG

KỲ HẠN GỬI (%/năm)
1 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng

12 tháng

ACB

4,75

4,75 6,50 6,80

6,90

ABBank

4,75

4,75 6,80 7,00

7,60

HDBank

4,75

4,75 6,90 6,90

7,40

Maritime bank

4,75

4,75 6,60 6,70

6,80

SCB

4,75

4,75 8,03 8,18

8,48

VIB

4,75

4,75 6,60 6,60

7,59

Eximbank

4,70

4,75 6,75

7,15

Kienlongbank

4,65

4,75 7,00 7,00

7,70

MBBank

4,60

4,75 6,20 6,50

7,20

VPBank

4,50

4,55 6,70 6,70

6,80

Sacombank

4,50

4,70 6,50 6,70

7,10

TPBank

4,50

4,50 6,80 7,05

7,40

Techcombank

4,45

4,45 6,50 5,90

6,60

BIDV

4,30

4,70 5,10 5,10

6,80

Vietinbank

4,30

4,70 5,10 5,10

6,80

Vietcombank

4,10

4,50 4,90 4,90

6,50

Từ bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm online ở trên, bạn có thể thấy:

 • Ở kì hạn 1 tháng, lãi suất cao nhất chỉ đạt 4,75 %/năm. Tức là nếu bạn chỉ gửi 1 tháng thì bạn chỉ nhận được chưa tới 0,4% số tiền gửi. Ví dụ: nếu gửi tiết kiệm 1 tháng với số tiền 100 triệu đồng tại ABC thì sau 1 tháng bạn nhận số tiền lãi là 400.000 đồng.
 • Ở kì hạn 12 tháng, lãi suất cao nhất đạt đến 8,48 %/năm. Tức là nếu bạn gửi 12 tháng thì bạn nhận được 8,48 % số tiền gửi. Ví dụ: nếu gửi tiết kiệm 12 tháng với số tiền 100 triệu đồng tại SCB thì sau 12 tháng bạn nhận được số tiền lãi là 8.484.000 đồng.

Những lý do bạn nên gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm hiện đã rất phổ biến. Đặc biệt hầu hết mọi người đều đã chuyển đổi qua phương pháp này so với truyền thống bởi những tính năng tuyệt vời.

Không những vậy, gửi tiết kiệm online là có rất nhiều ưu điểm như bạn không cần phải xem thông tin lãi suất chi tiết, bạn cần không tự cộng tiền sau mỗi kì hạn xem bao nhiêu. Tất cả điều đó đều được ngân hàng tự động gợi ý gói gửi tiết kiệm phù hợp.

Đặc biệt, gửi tiết kiệm rất an toàn bởi chưa từng có trường hợp nào gửi tiết kiệm online mà bị mất tiền cả. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật khi gửi tiết kiệm online.

Gửi tiết kiệm trực tuyến có nhiều ưu điểm
Gửi tiết kiệm trực tuyến có nhiều ưu điểm

Thời gian nhanh chóng cũng là một trong những lý do mà bạn nên gửi tiết kiệm trực tuyến. Bởi lẽ khi sử dụng phương pháp truyền thống, bạn phải đợi chờ rất nhiều và còn phải trao đổi nhiều với giao dịch viên.

Quá trình tất toán khoản tiền gửi tiết kiệm cũng rất đơn giản. Nếu bạn muốn tất toán trước kì hạn mà không nhận lãi suất thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện bất cứ khi nào. Tiền gửi tài khoản tiết kiệm sẽ được chuyển về tài khoản chính nhanh chóng nhất.

Khi thực hiện gửi tiết kiệm, bạn sẽ nhận được rất nhiều sự lựa chọn từ ứng dụng của ngân hàng. Đặc biệt chúng nêu rõ bạn gửi bao nhiêu thì sẽ nhận về bao nhiêu sao một khoảng thời gian. Từ đó giúp bạn chủ động và thao tác gửi tiết kiệm online được nhanh chóng hơn.

Gửi tiết kiệm trực tuyến có nhận được lãi suất cao không?

Một số ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn so với gửi tại quầy. Điều đó không chỉ là khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến mà còn có rất nhiều ưu điểm cho không chỉ ngân hàng mà còn đối với khách hàng:

 • Khi thực hiện online, ngân hàng sẽ giảm được chi phí thuê nhân công (giao dịch viên + bảo vệ, nhân viên ngân hàng,…) và chi phí thuê mặt bằng.
 • Dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Tối ưu để cạnh tranh giữa các ngân hàng với nhau.
Gửi tiết kiệm online được hưởng mức lãi suất cao hơn
Gửi tiết kiệm online được hưởng mức lãi suất cao hơn

Chính vì những lý do đó nên các ngân hàng đa phần đều mở rộng thị trường gửi tiết kiệm online đến khách hàng của mình. Do với nâng mức lãi suất tốt nhất để khuyến khích khách hàng thực hiện.

Làm thế nào để gửi tiết kiệm online được?

Sau đây là những hướng dẫn mà Vay Tài Chính chia sẻ để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm online.

Điều kiện để gửi tiết kiệm trực tuyến

Đề gửi tiết kiệm online được thì đòi hỏi người gửi phải đảm bảo có những điều kiện như sau:

 • Thứ nhất, bạn phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng nơi muốn gửi tiết kiệm
 • Thứ hai, bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến ví dụ như internet banking hoặc mobile banking,… tại ngân hàng nơi muốn gửi tiết kiệm online.

Các bước gửi tiết kiệm online như thế nào?

Gửi tiết kiệm online khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm được với các bước như sau:

 • Bước 1. Bạn hãy truy cập và đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng trực tuyến
 • Bước 2. Hãy chọn tiện ích gửi tiết kiệm online. Sau đó hãy chọn gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Bước 3. Bạn hãy chọn số tiền muốn gửi tiết kiệm, sau đó hãy chọn kỳ hạn gửi.
 • Bước 4. Thông thường bạn sẽ cần phải nhập mã OTP gửi về điện thoại và hoàn tất.

Như vậy, với những bước đơn giản như trên là bạn hoàn toàn đã có thể dễ dàng gửi tiết kiệm online được rồi.

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm online

Khi thực hiện gửi tiết kiệm trực tuyến bạn cũng cần phải lưu ý:

 • Nên sử dụng đăng ký mã OTP khi thực hiện giao dịch để bảo mật tài khoản
 • Lãi suất sẽ thay đổi theo thời gian, vì vậy bạn cần cập nhật liên tục
 • Tuyệt đối không thực hiện đăng nhập ở các trang web lạ
 • Thường xuyên sử dụng phần mềm quét virus
 • Không nên đăng nhập tài khoản ở trình duyệt có sử dụng wifi công cộng
 • Nếu có bất cứ thay đổi nào mà không phải do bạn thực hiện vui lòng báo ngay với ngân hàng để đóng băng tài khoản phòng rủi ro.

Như vậy, với sự phát triển công nghệ, chúng ta không chỉ có thể giao dịch chuyển khoản mà hoàn toàn có thể thực hiện gửi tiết kiệm online được.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà Vay Tài Chính muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin đó sẽ mang đến nhiều kiến thức tài chính cho bạn. Qua đó có thể dễ dàng thực hiện gửi tiết kiệm online để tăng thêm một phần thu nhập thụ động.

Gợi ý cho bạn

Cách sử dụng dịch vụ Vietcombank internet banking
Cách sử dụng dịch vụ Vietcombank internet banking
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Vietcombank là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Đồng thời hệ thống phòng giao dịch và điểm ATM phủ sóng toàn quốc, và ngân hàng
Mất sổ tiết kiệm phải xử lý như thế nào?
Mất sổ tiết kiệm phải xử lý như thế nào?
Sổ tiết kiệm là một loại giấy tờ minh chứng cho khoản tiền gửi lãi suất có kỳ hạn của bạn tại ngân hàng và những số tiền này thường không nằm ở mức thấp. Vậy nếu làm mất sổ

Leave a Comment