Giải pháp vay mua xe ô tô cho doanh nghiệp và cá nhân

Phương tiện đi lại là thứ không thể thiếu trong thời buổi hiện nay. Với những cá nhân khả năng tài chính không thể đáp ứng trả hết một lần thì vay mua xe là phương thức phù hợp.

Vậy thì vay liệu cách thức vay mua xe này có lợi ích gì và thủ tục ra sao? Hãy tham khảo ngay thông tin mà Vay tài chính chia sẻ dưới đây để biết thêm nhé.

Vay mua xe là gì?

Vay mua xe là chỉ việc người tiêu dùng mua xe thông qua việc vay tài chính hay còn nói là mua xe trả góp.

Vay tài chính là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo và dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân đi vay về khả năng tài chính để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Ở đây cụ thể là việc vay để mua xe.

Vay mua xe là hình thức mua xe phổ biến hiện nay
Vay mua xe là hình thức mua xe phổ biến hiện nay

Vay mua xe có thể vay theo lương, bào hiểm nhân thọ, theo hóa đơn tiền điện hoặc theo hợp đồng tín dụng trả góp… Và khi vay thì sẽ được vay bằng tiền mặt và trả góp cả gốc lẫn lãi định kỳ theo tháng.

Và người tiêu dùng muốn tiến hành vay mua xe khi khoản vay không quá lớn để có thể hỗ trợ cho việc làm ăn, kinh doanh của cá nhân và kỳ vọng rằng khi mua được xe sẽ giúp đem lại khoản thu nhập vừa đủ thanh toán cho những lần trả góp khi mua xe.

Lợi ích của việc vay mua xe?

Vay mua xe hay mua xe trả góp mang lại lợi ích là bạn sẽ sở hữu được ngay chiếc xe mình mong muốn mà không cần phải để giành chờ đến khi đủ tiền mới có thể mua.

Khi đã có phương tiện đi lại thì mọi việc sẽ thay đổi và bạn có thể chủ động về thời gian đi làm cũng như đi học, đồng thời cũng có thể kiếm được được tiền nhờ thu nhập hàng tháng để chi trả các khoản và thanh toán khoản vay trả góp.

Mua xe trả góp giúp giảm nhẹ gánh nặng về tài chính
Mua xe trả góp giúp giảm nhẹ gánh nặng về tài chính

Việc chia nhỏ các khoản chi giúp bạn quản lý chi tiêu ổn thỏa hơn và chia nhỏ gánh nặng tài chính, giúp bạn chủ động về tài chính và có thể để được khoản để giành riêng.

Những điều cần biết về việc vay mua xe?

Việc mua xe trả góp hiện nay cũng phổ biến và thủ tục cũng dễ làm. Dưới đây là những điều cần biết về thủ tục cũng như lãi suất khi vay mua xe.

Tích lũy trước khi vay mua xe

Tuy với một số ngân hàng hay doanh nghiệp tài chính có chính sách vay 100% giá trị chiếc xe khi mua xe trả góp. Nhưng như vậy sẽ tạo rủi ro và áp lực lãi suất đến tài chính.

Vì thế mà tích lũy một khoản trả trước khoảng 60-70% giá trị xe và khoản còn lại đi vay thì bạn có thể đảm bảo về khả năng tài chính cho các khoản chi tiêu khác thường ngày.

Nếu như khoản vay quá cao thì thu nhập cần phải tương đối cao và cần phải ổn định để đảm bảo trả được lãi hàng tháng.

Kiểm tra tình trạng tín dụng cá nhân trước khi vay

Nếu bạn đang còn trong tình trạng có dư nọ xấu thì phải chịu lãi suất cao khi vay và quá trình duyệt hồ sơ sẽ mất nhiều thời gian. Áp lực về tài chính như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài chính cá nhân và gia đình.

Vì thế hãy kiểm tra tình trạng tín dụng trước khi quyết định vay mua xe và nếu có dư nợ xấu thì nên thanh toán và giải quyết để có thể sớm sở hữu được chiếc xe mà bạn mong muốn.

Tìm hiểu về thủ tục và lãi suất để mua xe trả góp

Để đưa tới quyết định cuối cùng thì bạn phải xem xét về lãi suất với các ưu đãi liên quan. Với hình thức trả góp 0% thì tất nhiên là ạn không cần phải trả thêm bất kỳ khoản lãi nào.

Tuy nhiên thì không phải lúc nào bạn cũng được hưởng mức lãi suất 0%, vì thế mà việc tìm hiểu và xem xét lãi suất là cần thiết. Lãi suất trả góp sẽ có giá trị khác nhau tùy theo chính sách của ngân hàng hoặc doanh nghiệp cho vay.

Bên cạnh lãi suất thì bạn còn phải chịu một số khoản phí nhỏ để mua xe chẳng hạn như phí tham gia mua xe trả góp hay là phí giao dịch với ngân hàng (phí chuyển đổi) và loại phí giao dịch này sẽ tùy thuộc vào chính sách.

Tìm hiểu về thủ tục vay mua xe để có thể hoàn thành hồ sơ nhanh chóng
Tìm hiểu về thủ tục vay mua xe để có thể hoàn thành hồ sơ nhanh chóng

Còn về thủ tục vay mua xe trả góp bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Những doanh nghiệp tài chính hoặc các ngân hàng đều có những chính sách hấp dẫn và đơn giản cũng như thủ tục vay nhanh chóng cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu vay.

Với diện vay là cá nhân thì hồ sơ thường gồm:

  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;
  • Hộ khẩu;
  • Giấy kết hôn;
  • Hợp đồng mua bán;
  • Hợp đồng lao động hoặc bảng lương và các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân…

Với các doanh nghiệp:

  • Giấy đề nghị vay vốn mua xe (theo mẫu);
  • Hồ sơ chứng minh nguồn trả nợ và mục đích vay vốn;
  • Hồ sơ pháp lý;
  • Hồ sơ chứng mục đích, bản chính chứng từ nộp tiền, hợp đồng mua xe, hồ sơ chiếc xe doanh nghiệp muốn mua;
  • Hồ sơ liên quan đến đảm bảo tài sản và một số hồ sơ khác.

Kết luận

Như vậy về việc vay mua xe bạn ngoài những vấn đề trên cần chú ý thì bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn trả góp tính toán chính xác về các khoản phí và lãi suất phải trả trong suốt quá trình vay.

Tiếp đến là xem xét về thu nhập cũng như các khoản chi tiêu thông thường để biết liệu mình có thể mua xe trả góp hay không. Và cũng cần tìm hiểu nhiều nơi để lựa chọn ưu đãi và lãi suất để có thể mua được chiếc xe mình mong muốn nhé.

Gợi ý cho bạn

Vay tiêu dùng VPBank – Giải ngân nhanh chóng năm 2022
Vay tiêu dùng VPBank – Giải ngân nhanh chóng năm 2022
Vay tiêu dùng là một trong những gói sản phẩm vay được nhiều người tham gia nhất. Với vay tiêu dùng VPBank, thủ tục và quy trình đăng ký vay dễ dàng cũng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hãy cùng

Leave a Comment