Thực hư “Fado lừa đảo khách hàng tại Việt Nam”

Những năm gần đây, thương mại điện tử trở thành một lĩnh vực quen thuộc trong cuộc sống của người Việt Nam. Chúng khiến cho cuộc sống hiện đại trở nên dễ dàng hơn qua vài thao tác trực tuyến được thực hiện ngay tại nhà.

Tuy nhiên, một số nguồn tin gây hoang mang cho người dân xung quanh vụ việc Fado lừa đảo. Vậy đâu là sự thật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Các diễn đàn tung tin “Fado lừa đảo”

Từ trước đến nay, các diễn đàn luôn là một nơi thể hiện sự đánh giá khách quan và giúp người mua hàng online có được niềm tin, sự nhìn nhận đối với thành viên trong diễn đàn. Một số diễn đàn phát triển lớn mạnh và nổi tiếng ở Việt Nam có thể kể đến là Vox, Webtretho, Tinhte,…

Các diễn đàng cung cấp những đánh giá khách quan
Các diễn đàng cung cấp những đánh giá khách quan

Chỉ với một thao tác đơn giản như tìm kiếm từ khóa “Fado lừa đảo” hoặc “Fado mất uy tín”, bạn dễ dàng nhận lại các kết quả từ những diễn đàn này.

Tuy nhiên, để trở thành một người tiêu dùng thông minh, bạn nên phân tích vấn đề một cách cặn kẽ thay vì chỉ chú ý vào các dòng tit mang tính tiêu cực.

Fado là gì?

Fado là một trang thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tiên và có quy mô lớn tại Việt Nam. Có thể coi Fado là một trong những công ty tiên phong trong việc giúp đỡ người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận với những mặt hàng trên thế giới một cách thuận lợi.

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên thiết bị di động, khách hàng đã có thể nhận được sản phẩm theo ý muốn mà không cần nhờ người xách tay hoặc thực hiện các thủ tục thông quan phức tạp.

Nền tảng thương mại điện tử Fado
Nền tảng thương mại điện tử Fado

Tất cả dữ liệu sản phẩm, mặt hàng và dịch vụ trên Fado đều được cập nhật đầy đủ từ trang Amazon của các nước Mỹ, Đức, Nhật theo thời gian thực tế. Vì vậy khi mua hàng tại đây, việc chọn mua hàng sẽ diễn ra chính xác mà không có tình trạng hết hàng nhưng vẫn được đăng bán trên Fado.

Khi người dùng đặt mua một mặt hàng nào đó, hệ thống tự động cua Fado sẽ tiến hàng báo giá một cách tối ưu nhất. Nhờ đó, người mua hàng chỉ cần bỏ thời gian trong vài phút, thậm chí chỉ vài giây để nhận giá và đưa ra quyết định mình có nên mua món đồ đó hay không.

Fado lừa đảo khách hàng đúng không?

Bất cứ một nền tảng nào cũng sẽ xuất hiện những ưu, nhược điểm nhất định. Fado không phải trường hợp ngoại lệ. Và dưới đây chính là những vấn đề mà trang thương mại điện tử này hiện nay đang gặp phải:

Khó khăn trong khâu kiểm soát chất lượng hàng hóa: Hầu hết các teang bán hàng online đều đặt ra những quy định cụ thể cho việc đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như tính hợp pháp trước khi người dùng tiến hành tạo tài khoản đăng bán.

Tuy nhiên, với số lượng hàng nghìn cửa hàng và hàng tỷ sản phẩm được rao bán từ cá nhân cho đến doanh nghiệp thì khó mà có thể kiểm soát nổi. Do đó, gây nên tình trạng người dùng mua phải mặt hàng kém chất lượng.

Lòng tin của khách hàng: Việc mua bán online có thể tồn tại chính nhờ niềm tin của người mua dành cho người bán và những sản phẩm của họ.

Mạng xã hội lại xuất hiện quá nhiều thông tin đến từ những nguồn không chính thống. Người mua dễ dàng từ bỏ, thậm chí “tẩy chay” một cách nhanh chóng.

Fado có thực sự lừa đảo khách hàng?
Fado lừa đảo khách hàng?

Thời gian giao nhận hàng: Một trong những vấn đề lớn nhất mà người mua hàng lo lắng chính là vấn đề giao hàng.

Mua hàng online bắt buộc phải trải qua rất nhiều công ddaonj từ lên đơn, xác nhận, đóng gói, vận chuyển,….nên thời gian nhận hàng từ lúc đặt là khá lâu. Đặc biệt là khách hàng tại các tỉnh ở xa khu vực trung tâm.

Bảo hành, đổi trả sản phẩm: Đây là một nỗi lo lớn của những người mua hàng online. Trên thực tế ai cũng muốn được hỗ trợ bảo hành và đổi trả khi sản phẩm có vấn đề khi nhận hàng.

Chi phí thực tế: Trong khi mua hàng tại Fado, khách hàng có thể gặp trường hợp chi phí thực tế khác với báo giá ban đầu. Nguyên nhân xuất phát từ việc liên tục cập nhật các mặt hàng nên đôi khi, chi phí của một số sản phẩm khi báo chưa được cộng thêm các khoải phí N/A khác.

Điều này khiến khách hàng lầm tưởng rằng Fado lừa đảo, đang kê giá để lừa họ. Một biện pháp được đưa ra là hãy chọn hình thức thanh toán chuyển khoản – thanh toán trong vòng 24h.

Khi nào các khoản phí N/A hiển thị hết và có được mức giá cuối cùng của sản phẩm thì người tiêu dùng dễ dàng đưa ra quyết định của mình.

Kết luận

Với những vấn đề cụ thể được nêu trên, Fado lừa đảo không? Có thực sự uy tín để khách hàng tin tưởng sử dụng hay không? Thiết nghĩ rằng, khách hàng cũng đã có những cái nhìn khách quan hơn về những nghi vấn Fado lừa đảo xuất hiện trên các diễn đàn và blog.

Tuy nhiên, với suy nghĩ theo chiều hướng tích cực thì Fado vẫn là một dịch vụ trung gian vận chuyển hàng hóa cần thiết và rất hữu ích. Trang web đảm bảo vận chuyển hàng hóa trên cả nước cung như đem đến nhiều ưu đãi, giảm giá tốt dành cho người mua hàng.

Hãy tìm hiểu thật kỹ và tiếp nhận thông tin có chọn lọc để việc mua hàng của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn!

Gợi ý cho bạn

Sự thực về Bảo Việt Nhân Thọ lừa đảo
Sự thực về Bảo Việt Nhân Thọ lừa đảo
Công ty Bảo Việt Nhân Thọ là một trong số ít doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ VIệt Nam có lịch sử hoạt động lâu đời và khẳng định được vị thế trên thị trường. Nhưng có không ít những
Sự thật đằng sau thông tin Timo lừa đảo?
Sự thật đằng sau thông tin Timo lừa đảo?
Timo lừa đảo là một trong những thông tin được nhiều người đặt dấu hỏi chấm cho sự thật đằng sau. Vậy thật hư thế nào? Có thực sự Timo lừa đảo hay không. Mời tất cả các bạn đọc

Leave a Comment