Đổi tiền đô ở đâu để không bị phạt 90 triệu đồng?

Đổi tiền đô là một trong những hoạt động thường xuyên với giới đầu tư. Tuy nhiên, ngoài những nơi đổi tiền đô được pháp luật công nhận còn tiềm ẩn nhiều nơi đổi tiền đô phạm pháp. Do đó, việc biết đổi tiền đô ở đâu giúp bạn tránh được các phí phạt đáng tiếc xảy ra.

Pháp luật quy định gì về nơi đổi tiền đô

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều cập nhật được thông tin đổi tiền vài đô tiền nhưng lại bị phạt đến 90 triệu đồng. Điều này không chỉ làm khó cho người đổi ngoại tệ mà còn gây nhiều vướng mắc cho số lượng lớn người dân.

Pháp luật quy định gì về đổi tiền đô
Pháp luật quy định gì về đổi tiền đô

Thực tế, pháp luật đều quy định rõ về nơi được phép đổi ngoại tệ. Điều này không chỉ đảm bảo người đổi tiền an toàn, không bị các hình thức lừa đảo lợi dụng mà còn tránh được việc rửa tiền thông qua các hình thức đổi tiền này.

Do đó, việc quy định rõ những cơ sở được phép đổi tiền đô rất quan trọng. Tuy nhiên, những hình thức đổi tiền này rất khó để nhận biết. Bạn không thể đến từng cơ sở đổi tiền đô để hỏi rõ thông tin, chứng nhận được phép đổi tiền. Do đó bạn cần biết cách nhận biết những nơi đổi tiền đô hợp pháp.

Việc đổi tiền đô dù ở giá trị nhiều hay ít mà không đúng quy định pháp luật thì đều bị vi phạm pháp luật. Do đó khi thực hiện đổi tiền đô, bạn hết sức cần cẩn trọng việc tìm địa điểm uy tín đổi tiền. Hãy xem tiếp thông tin dưới đây để biết được những nơi đổi tiền đô hợp pháp.

Làm sao nhận biết nơi đổi tiền đô hợp pháp?

Dưới đây là một số cách giúp bạn nhận biết dễ dàng được những nơi đổi ngoại tệ hợp pháp. Được pháp luật nhà nước Việt Nam cấp phép cho hoạt động giao dịch ngoại hối, đổi ngoại tệ.

Nhận biết nơi đổi tiền đô hợp pháp
Nhận biết nơi đổi tiền đô hợp pháp

Địa chỉ công khai đổi ngoại tệ

Những nơi đặt biển hiệu đổi tiền đô hoặc công khai đổi ngoại tệ thường đều đã được cơ quan chức năng cấp phép thực hiện. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến các cơ sở này để thực hiện việc đổi ngoại tệ, đổi tiền đô mà không sợ phạt do đổi ở nơi sai quy định pháp luật.

Khách sạn 3 sao trở lên có đủ điều kiện

Thông thường, các tiệm vàng có nơi lưu trú đạt 3 sao trở lên và đủ điều kiện được cấp phép có thể đổi tiền đô cho khách nước ngoài cũng như đổi tiền đô cho khách là người Việt. Điều này hoàn toàn đúng bởi lẽ khách du lịch rất cần đổi tiền ngoại tệ thành đồng nội tệ để dễ dàng du lịch và mua sắm hơn.

Ngân hàng thương mại

Hầu hết các ngân hàng thương mại hiện nay đều cho phép đổi ngoại tệ. Mỗi ngân hàng đều thực hiện niêm yết giá trị mua vào và bán ra đồng ngoại tệ, đồng đô la Mỹ.

Do đó, khi đổi tiền đô tại Ngân hàng, bạn hoàn toàn yên tâm về giá trị tiền đổi ra mà không sợ mất quá nhiều phí. Đặc biệt là rất uy tín và không lo về vi phạm pháp luật.

Ngân hàng thương mại là nơi đổi tiền đô an toàn và hợp pháp
Ngân hàng thương mại là nơi đổi tiền đô an toàn và hợp pháp

Hầu hết các tiệm vàng và kinh doanh vàng đều không được phép đổi tiền đô, ngoại tệ. Do đó các cơ sở này chủ yếu là đổi tiền đô dạng chợ đen, tự phát. Điều tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo, đổi thu phí cao hay không đúng tỷ giá thực hiện tại. Đặc biệt là nơi có thể hoạt động rửa tiền…

Tuy nhiên, cũng có một số cửa hàng tiệm vàng được phép đổi ngoại tệ, đổi tiền đô. Đó là những tiệm vàng được các tổ chức tín dụng, ngân hàng cấp phép trở thành đại lý chính thức đổi tiền đô. Bạn có thể nhận biết những cơ sở này bằng cách xem chi tiết thông tin liên kết tín dụng, ngân hàng.

Địa chỉ đổi tiền đô uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Dưới đây là danh sách những địa chỉ đổi tiền đô uy tín tại TP. Hồ Chí Minh:

1. Địa chỉ thu đổi ngoại tệ Minh Thư

Địa chỉ: 22 Nguyễn Thái Bình, quận 1, Hồ Chí Minh

Nằm tại vị trí đắc địa quận 1 – TP. Hồ Chí Minh. Minh Thư là một trong những địa điểm thu đổi ngoại tệ an toàn và uy tín. Đặc biệt là hoàn toàn hợp pháp.

2. Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn

Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn được phép giao dịch mua bán ngoại tệ hoàn toàn hợp pháp. Có đầy đủ các điều kiện cũng như khả năng thực hiện đổi ngoại tệ hợp lệ, uy tín. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm.

Địa chỉ: số 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1, Hồ Chí Minh

3. Đổi ngoại tệ ở ngân hàng

Tất cả các chi nhánh, trụ sở giao dịch của các Ngân hàng thương mại mua bán ngoại tệ. Đây cũng là địa điểm uy tín nhất khi thực hiện mua bán ngoại tệ.

4. Cửa hàng trang sức DOJI

Tất cả các chi nhánh cửa hàng trang sức DOJI đều được cấp phép mua bán ngoại tệ.

5. Đổi ngoại tệ tại cây ATM

Bạn có thể dễ dàng đổi ngoại tệ tại các cột ATM ngân hàng. Người nước ngoài có tiền ngoại tệ trong tài khoản khi sử dụng ATM ngân hàng Việt Nam đều được tự động đổi ngoại tệ theo tỷ giá thời điểm giao dịch.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Vay Tài Chính đã chia sẻ đến bạn về việc đổi tiền đô ở đâu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua bán ngoại tệ và đầu tư ngoại tệ. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

Gợi ý cho bạn

Phí chuyển đổi ngoại tệ và những điều cần biết
Phí chuyển đổi ngoại tệ và những điều cần biết
Với những khách hàng đăng ký sử dụng thẻ tín dụng mà thường có giao dịch bằng thẻ tại nước ngoài bằng thẻ tín dụng thì phí chuyển đổi ngoại tệ là điều cần phải quan tâm. Bài viết dưới
Hướng dẫn rút tiền từ PayPal về Việt Nam
Hướng dẫn rút tiền từ PayPal về Việt Nam
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Xem nhanhPayPal là gì?Cách rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt
Dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Thời đại kinh tế mở, Người Việt có mặt khắp năm châu, họ chọn các đất nước khác để học tập, làm việc và định cư. Những người lao động này luôn dành một khoản tiền cố định để gửi

Leave a Comment