Dịch vụ Bankplus là gì? Có những tiện ích gì?

Hiện nay, do nhu cầu của người tiêu dùng, hệ thống ngân hàng với các loại dịch vụ phú rộng khắp cả nước. Bankplus là một dịch vụ khá quen thuộc đối với chúng ta, nó được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhờ vào những tính năng tiện lợi, nhanh chóng, dễ sử dụng.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ Bankplus là gì thì chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu về khái niệm, các tính năng vượt trội, dịch vụ tiện ích của Bankplus trong bài viết sau đây.

Dịch vụ Bankplus là gì?

BankPlus là dịch vụ ngân hàng di động hợp tác giữa Viettel và các ngân hàng, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua điện thoại di động một cách nhanh chóng, an toàn, đơn giản, mọi lúc mọi nơi.

Dịch vụ Bankplus là gì?
Dịch vụ Bankplus là gì?

Ngoài giúp chuyển tiền, BankPlus có thể đáp ứng tất cả các dịch vụ trực tuyến khác như: thanh toán dịch vụ, mua sắm, gửi tiết kiệm, tra cứu tài khoản ngân hàng, quyên góp từ thiện.

Hiện nay, Bankplus được cung cấp tại tại 12 ngân hàng trên toàn quốc bao gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, MB, VIB, VPBank, ABBank, HDBank, Nam Á Bank, Maritime Bank, LienVietPostBank).

Tính năng vượt trội của Bankplus

Bankplus – dịch vụ tiện lợi

So với dịch vụ chuyển tiền và thanh toán qua internet banking thì BankPlus ưu điểm hơn hẳn. Đó là:

 • Không nhất thiết phải là điện thoại thông minh mới dùng được dịch vụ Bankplus
 • Thuê bao bị chặn 2 chiều nghe gọi, ở vùng sâu vùng hay đi nước ngoài vẫn sử dụng tốt.
 • Trong trường hợp không có internet, khách hàng vẫn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền được bằng cách gọi *123# và làm theo các hướng dẫn.

Tuy nhiên cần lưu ý, trong trường hợp không dùng số di động của Viettel đã liên kết Bankplus nữa, thì dịch vụ BankPlus gắn với số di động của khách hàng sẽ bị hủy nhằm bảo vệ thông tin, đảm bảo an toàn.

Bankplus – Dịch vụ đăng ký dễ dàng

Muốn đăng ký sử dụng dịch vụ Bankplus, khách hàng chỉ cần đáp ứng đồng thời cả 2 điều kiện gồm có: là chính chủ thuê bao di động của Viettel và có tài khoản tại ngân hàng mà Viettel liên kết cung cấp dịch vụ BankPlus.

Dễ dàng đăng ký sử dụng dịch vụ Bankplus
Dễ dàng đăng ký sử dụng dịch vụ Bankplus

Cách đăng kí và sử dụng dịch vụ BankPlus cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần sử dụng 1 trong  2 cách sau:

 • Cách 1: Bấm gọi *123*666 # (đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ tin nhắn biến động số dư ngân hàng Vietcombank, MB Bank, LienVietPostBank), bấm *123*886# đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ tin nhắn biến động số dư ngân hàng BIDV).
 • Cách 2: Khách hàng mang CMND đến phòng giao dịch ngân hàng để làm thủ tục đăng ký.

Dịch vụ có tính bảo mật cao

Khi sử dụng dịch vụ BankPlus, các  hoạt động thực hiện liên quan đến tài khoản ngân hàng sẽ luôn được bảo vệ bởi: mã pin, mã xác thực dùng 1 lần (mã OTP), thông tin cá nhân của chính khách hàng (họ tên, ngày sinh, số chứng minh thư…).

Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về việc lưu giữ thông tin để bảo vệ dịch vụ BankPlus một cách tốt nhất. Trong trường hợp khẩn cấp, khách hàng gọi đến tổng đài 19008099 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Dịch vụ có chi phí thấp

Khách hàng sử dụng dịch vụ BankPlus sẽ cần phải trả 2 loại phí là phí duy trì dịch vụ và phí chuyển khoản tiền. Mức phí áp dụng tùy thuộc vào mỗi ngân hàng khác nhau.

Dịch vụ Bankplus hiệu quả và chi phí thấp
Dịch vụ Bankplus hiệu quả và chi phí thấp

Cách tính phí duy trì:

 • Tính phí từ tháng kích hoạt dịch vụ đối với Bankplus tại ngân hàng HDBank, Maritime Bank, VPBank. Các ngân hàng còn lại tính phí từ tháng đăng ký dịch vụ.
 • Khách hàng sử dụng Bankplus đồng thời trên nhiều kênh giao dịch (*123#, ứng dụng) chỉ phải trả phí duy trì 1 lần.

Phí chuyển khoản:

 • Phí chuyển tiền ngoài ngân hàng giao động từ: 5.500đ – 11.000đ/giao dịch (tùy ngân hàng).
 • Miễn phí các giao dịch còn lại (tra cứu tài khoản, chuyển tiền trong ngân hàng, thanh toán hóa đơn dịch vụ, mua hàng hóa,…). Riêng BIDV thu phí tra cứu tài khoản 990 đồng/giao dịch.

Chuyển tiền nhanh chóng, chính xác

 • Dịch vụ chuyền tiền nhanh, gọn, chính xác, thậm chí có thể chuyển tiền cả trong những ngày nghỉ, ngày lễ tết.
 • Thanh toán cước viễn thông tất cả các mạng đều được chiết khấu đồng thời hưởng các chương trình khuyến mãi riêng.
 • Mua thẻ điện thoại, thẻ game, nạp thẻ cho người thân, bạn bè…
 • Thanh toán các hóa đơn dịch vụ như hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước…
 • Gửi tiết kiệm một cách hiệu quả, không lo rủi ro.
 • Tra cứu thông tin, kiểm soát tài khoản và khả năng tài chính một cách dễ dàng.

Các cách sử dụng dịch vụ Bankplus

Khi sử dụng dịch vụ BankPlus khách hàng có thể sử dụng một trong 2 cách sau:

 • Cách 1: Có thể dùng trên mọi dòng máy di động: Bấm gọi *123# và làm theo hướng dẫn của tổng đài và giao dịch mọi lúc mọi nơi không phụ thuộc vào internet
 • Cách 2: Dùng trên smartphone: bằng cách tải ứng dụng BankPlus Viettel trên các store  (với hệ điều hành iOs là Apple Store, hệ điều hành Android là CH Play)
 • Cách 3: Truy cập website bankplus.com.vn và chọn lựa các tiện ích muốn sử dụng
 • Cách 4: Dùng menu ứng dụng hỗ trợ trên SIM điện thoại

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về bankplus là gì, ưu điểm nổi bật của dịch vụ Bankplus, cách sử dụng dịch vụ Bankplus cũng như biểu phí sử dụng Bankplus như nào.

Hy vọng Vay Tài Chính đã đưa tới những kiến thức thực tế giúp cho bạn trong quá trình tìm hiểu cũng như có thêm công cụ hỗ trợ công việc và cuộc sống nhanh chóng nhất.

Gợi ý cho bạn

Internet banking là gì? Cách đăng ký sử dụng
Internet banking là gì? Cách đăng ký sử dụng
Internet banking là sản phẩm của ngân hàng hỗ trợ người dùng với nhiều tiện ích khác nhau mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch. Trong bài viết này sẽ là những nội dung chia sẻ về
VNPay là gì? Giải pháp thanh toán VNPAY-QR
VNPay là gì? Giải pháp thanh toán VNPAY-QR
Cổng thanh toán VNPAY là thứ ngày càng trở nên quen thuộc khi giúp khách hàng thanh toán với thao tác quét mã khi mua sắm mà không cần tiền mặt. Đồng thời việc sử dụng cổng thanh toán cũng
ViettelPay là gì? Có nên dùng ví điện tử này?
ViettelPay là gì? Có nên dùng ví điện tử này?
Trong thời đại công nghệ số, các loại ví điện tử đang là lựa chọn xu hướng của hầu hết người tiêu dùng và các doanh nghiệp,.. thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ ATM để chi trả cho
Ví điện tử momo liên kết với ngân hàng nào?
Ví điện tử momo liên kết với ngân hàng nào?
Ví điện tử Momo cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch nạp tiền, chuyển tiền hoặc mua bán online một cách nhanh chóng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn hướng dẫn chi tiết về việc. Momo

Leave a Comment