Công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng nhanh

Điều kiện cũng như những ưu đãi khi vay vốn mà bạn còn phải biết và hiểu về cách tính lãi suất vay. Có như vậy thì bạn mới có thể cân nhắc về số tiền và thời gian vay sao cho hợp lý. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn về công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng khi vay ngân hàng hoặc các công ty tài chính.

Công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng

Những ưu đãi mà bạn có thể nhận được khi vay tại ngân hàng khi đã đáp ứng được mọi điều kiện cũng như hoàn thanh hết thủ tục đó là về lãi suất.

Hiện thì trên thị trường tồn tại nhiều phương thức tính lãi suất khác nhau, trong nội dung bài này chúng ta chỉ tìm hiểu về lãi suất cố định, cụ thể sẽ là về công thức tính gốc lãi.

Công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng có đặc điểm như thế nào?
Công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng có đặc điểm như thế nào?

Lãi suất cố đinh hay là chỉ cách tính lãi suất theo dư nợ gốc, cách tính theo công thức tính gốc lãi suất này sẽ là áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn và luôn giữ một mức lãi suất duy nhất trong suốt thời gian mà bạn vay vốn.

Điều này sẽ giúp cho bạn nắm và tính được chi phí vốn và mức lãi mà mình phải trả hàng tháng để đảm bảo thanh toán đúng hạn.

Đồng thời cũng sẽ giúp cho bạn tránh được những rủi ro trong trường hợp lãi suất thị trường tăng cao. Và cho dù là lãi suất thị trường có biến động lớn thì mức lãi suất bạn chịu cũng sẽ không thay đổi.

Nhưng với lãi suất cố định như thế này thì vẫn có nhược điểm, nhất là khi bạn có nhu cầu vay vốn vào đúng thời điểm lãi suất chung đang ở mức tăng cao, khi đó lãi suất sẽ được điều chỉnh thấp đi thì bạn sẽ bị thiệt do không được hạ lãi suất theo thị trường.

Phương thức trả lãi

Phương thức thanh toán lãi sẽ còn phụ thuộc vào mục đích vay của khách hàng mà có thể sẽ tiến hành trả lãi theo tháng, theo quý hoặc là theo nửa năm.

Phương thức hiện đang được áp dụng phổ biến nhất dựa trên công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng.

Công thức:

Lãi suất hàng tháng = Số tiền vay * lãi suất/ thời hạn vay (tháng)

Cách tính theo công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng
Cách tính theo công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng

Tới đây hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc liệu tính lãi suất theo dư nợ giảm dần có phải là lợi hơn hay không.

Trên khía cạnh kế hoạch tài chính thì lãi suất cố định sẽ có lợi hơn cho người đi vay, dù lãi suất cố định sẽ cao hơn và có tổng chi phí vay vốn cao hơn.

Nếu theo nguyên tắc, cùng một khoản vay và một thời hạn vay thì theo hai cách tính lãi suất thì tổng giá trị khoản tiền lãi mà bạn phải thanh toán cho ngân hàng là như nhau.

Và thường khi đi vay thì bạn sẽ được tư vấn về lãi suất trên dư nợ gốc để bạn có thể hiểu và tính ra được số tiền lãi cũng như là tổng khoản phải trả hàng tháng dễ dàng hơn.

Nếu tính theo quy chuẩn thông thường thì trên thực tế, lãi suất thường được áp dụng là lãi suất trên nợ dư giảm dần.

Dù bạn có lựa chọn hình thức nào thì đều phụ thuộc vào sự tính toán về khả năng tài chính cũng như khả năng quản lý rủi ro của mỗi người sao cho thích hợp.

Và khi đi vay thì bạn nên đăng ký vay online nhờ tư vấn viên tư vấn rõ ràng để có thể nắm được quyền chủ động trong việc thanh toán các khoản nợ của mình theo hàng tháng nhé.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn có thể biết được công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng, cũng chính là lãi suất cố định khi vay. Đồng thời có thể thấy được ưu điểm và đặc điểm của công thức này và có thể có được lựa chọn phù hợp khi đi vay.

Gợi ý cho bạn

Ví điện tử momo liên kết với ngân hàng nào?
Ví điện tử momo liên kết với ngân hàng nào?
Ví điện tử Momo cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch nạp tiền, chuyển tiền hoặc mua bán online một cách nhanh chóng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn hướng dẫn chi tiết về việc. Momo

Leave a Comment