Coinbase là gì? Hướng dẫn cách đăng ký

Coinbase là gì? Cách đăng ký và sử dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ví tiền kỹ thuật số Coinbase trong bài viết sau đây.

Coinbase là gì?

Coinbase là một ví tiền kỹ thuật số cho phép các thương nhân và người tiêu dùng có thể giao dịch với các loại tiền điện tử mới như: Bitcoin, Ethereum và Litecoin nhưng chủ yếu là Bitcoin.

Coinbase là gì?
Coinbase là gì?

Nói cách khác, Coinbase là loại hình dịch vụ trực tuyến mới, nơi mà ta có thể chuyển và nhận Bitcoin.

Bitcoin (BTC) là loại tiền tệ ảo nhưng có giá trị thật, có thể dễ dàng thanh toán, chuyển và nhận tiền online tương tự như các ngân hàng thanh toán trực tuyến phổ biến hiện nay như Paypal, Liberty Reserve, Webmoney…

Brian Armstrong và Fred Ehrsam là những người đã sáng lập ra Coinbase vào tháng 6/2012 với trụ sở đặt tại San Francisco, California, Mỹ.

Một số dịch vụ của Coinbase

Trước đây, giao dịch trên Coinbase là hoàn toàn miễn phí, nhưng hiện tại Coinbase đã chính thức thu phí, nhưng mức phí cũng khá thấp so với mặt bằng chung của các dịch vụ ví điện tử khác. Nó gốm các dịch vụ cơ bản sau:

Mua và bán tiền tệ kỹ thuật số

Coinbase chính là nơi bạn có thể mua, bán và quản lý đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của mình dễ dàng và đáng tin cậy nhất.

 • Mua và bán các loại tiền tệ kỹ thuật số phổ biến, theo dõi chúng ở một nơi
 • Đầu tư vào tiền kỹ thuật số từ từ theo thời gian bằng cách lên lịch mua hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng
 • Để tăng cường bảo mật, hãy lưu trữ tiền của bạn trong một kho tiền với thời gian rút tiền bị trì hoãn
 • Luôn cập nhật các thị trường với ứng dụng Coinbase dành cho Android hoặc iOS.
 • Coinbase sở hữu một nền tảng tiền tệ kỹ thuật số đáng tin cậy nhất (Bộ nhớ an toàn, chính sách bảo hiểm uy tín và Các phương pháp bảo mật tốt nhất trong ngành).

Coinbase Commerce

Coinbase Commerce là một module thanh toán có thể thích hợp vào các nền tảng cửa hàng trực tuyến. Đây là dịch vụ đưa doanh nghiệp của bạn thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Dịch vụ này cho phép các doanh nhân có thể điều hành doanh nghiệp của mình từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng toàn cầu bằng cách chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số không biên giới.

Coinbase Commerce là module thanh toán
Coinbase Commerce là module thanh toán

Coinbase Commerce được thiết kế và xây dựng bởi Coinbase – Công ty tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu thế giới nên vấn đề an toàn và an ninh của nó luôn là ưu tiên số một.

Theo thống kê của Coinbase thì hiện tại tổng cộng tất cả các nền tảng mà Coinbase Commerce hỗ trợ sẽ có gần 2,7 triệu cửa hàng trực tuyến trên internet có thể tích hợp thanh toán tiền điện tử bất kỳ lúc nào.

Sàn giao dịch điện tử GDAX

Sàn giao dịch điện tử của Coinbase là một sàn giao dịch trực tuyến, cung cấp các giao diện trực quan với các đơn đặt hàng theo thời gian thực, các công cụ biểu đồ, lịch sử thương mại và quy trình đơn hàng đơn giản để bạn có thể giao dịch từ ngày đầu tiên.

Sàn giao dịch điện tử GDAX
Sàn giao dịch điện tử GDAX

Thêm vào đó, sàn giao dịch điện tử GDAX còn cung cấp cho các tổ chức và chuyên gia khả năng giao dịch nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và nhiều hơn nữa trên một sàn giao dịch dựa trên quy định của Hoa Kỳ.

Cung cấp nền tảng kỹ thuật số API

API của Coinbase là dịch vụ cung cấp nền tảng kỹ thuật số cho giao diện lập trình ứng dụng API.

Nó có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau, từ việc đọc, thu thập dữ liệu để sáng tạo ra những giao diện chưa từng có, đồng thời dễ dàng tích hợp với các loại tiền kỹ thuật số khác vào cả ứng dụng mới và hiện có.

Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của Coinbase

Ưu điểm của Coinbase

Theo các chuyên gia trên thế giới, thì Conbase có các ưu điểm sau:

 • Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, nên tính thanh khoản cao.
 • Coinbase có thể mua tức thì.
 • Coinbase dễ sử dụng cho hầu hết người mới bắt đầu.
 • Coinbase cài đặt dễ dàng và nhanh chóng. Coinbase sẽ hỗ trợ bạn từng bước từ cài đặt trang thanh toán, nút thanh toán cho đến tích hợp đa nền tảng.
 • Kiểm soát hoàn toàn – Coinbase sẽ không quản lý trang thanh toán của bạn. Mang đến cho doanh nghiệp một nền tảng có thể kiểm soát hoàn toàn.
 • Bảo mật và đáng tin cậy – bảo mật chính là ưu tiên hàng đầu của Coinbase.
 • Miễn phí – Coinbase Commerce mang đến cơ hội sử dụng miễn phí cho các cá nhân và doanh nghiệp

Nhược điểm của Coinbase

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì Coinbase vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục:

 • Thời gian xác nhận giao dịch thành công ở Coinbase lâu hơn của Blockchain.
 • Phương thức thanh toán của Coinbase bị giới hạn
 • Dịch vụ khách hàng không được đánh giá cao
 • Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử
 • Thẻ tín dụng không được chấp nhận cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Cách đăng ký trên Coinbase

Cách đăng ký tài khoản trên Coinbase gồm 5 bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào coinbase

Bước 2: Tiếp đến điền đầy đủ thông tin: First Name (Họ), Last Name (Tên), Email và Password sau đó click vào “I agree to the…” rồi chọn Create Account.

Bước 3: Sau khi đăng ký, hệ thống của Coinbase sẽ gửi một email confirm, các bạn vào email để kích hoạt tài khoản, bạn click vào Verify Email Address là xong

Bước 4: Coinbase sẽ yêu cầu bạn xác minh số điện thoại, bạn nhập vào số điện thoại của bạn và nhấn “Send Code”.

Bước 5: Bạn sẽ nhận được một mã code 7 số qua SMS, bạn nhập mã code này vào rồi nhấn “Submit”.

Cách sử dụng Coinbase

Bước 1: Bạn chọn “Accounts“, đây là nơi chứa các ví coin của bạn, bạn sẽ thấy ví BTC, ETH, LTC, BCH và ETC bên dưới, bạn click vào “Receive” chỗ “BTC Wallet“.

Bước 2: Coinbase cảnh báo chỉ được gửi BTC vào ví này, nếu gửi coin khác sẽ bị mất. Mỗi coin có một địa chỉ ví khác nhau nên nếu bạn nạp BTC mà lại gửi vào ví ETH thì sẽ mất. Click vào “Show Address“.

Kết luận

Cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin, khái niệm tiền ảo giờ đây đã không còn xa lạ gì đối với mọi người. Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về Coinbase, đồng thời có những tư liệu hữu ích cho kế hoạch đầu tư tiền ảo của bạn trong tương lai.

Gợi ý cho bạn

Gatehub là gì? Chức năng của Gatehub
Gatehub là gì? Chức năng của Gatehub
Hiện nay trên thị trường tài chính thế giới có sự xuất hiện của nhiều công cụ giao dịch tài chính gọi là tiền ảo hay tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu muốn giao dịch đồng tiền mới này, bạn
Minergate là nền tảng giao dịch tiền ảo uy tín
Minergate là nền tảng giao dịch tiền ảo uy tín
Tại Việt Nam, Minergate hầu như vẫn là một khái niệm vô cùng xa lạ. Có thể tìm thấy rất nhiều bài đăng và các thắc mắc liên quan đến từ khóa này trên các diễn đàn trao đổi thông
Dogecoin là gì? Tìm hiểu về tiền ảo Dogecoin
Dogecoin là gì? Tìm hiểu về tiền ảo Dogecoin
Dogecoin là đồng tiền điện tử đã có mặt trên thị trường từ 2013 và để lại nhiều dấu ấn. Được xem là phiên bản nhái của Bitcoin. Hiện nay Dogecoin được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia

Leave a Comment