Bật mí cách chứng minh tài chính du học Úc nhanh nhất

Du học Úc đang là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên để thực hiện điều này thì bạn cần phải chứng minh tài chính thì mới có thể xin được visa.

Vậy cách chứng minh tài chính du học Úc như thế nào? Nếu như bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì đừng nên bỏ lỡ các thông tin hữu ích trong bài viết này nhé.

Chứng minh tài chính du học Úc là gì?

Chứng minh tài chính đi du học Úc là việc chứng minh thu nhập, bao gồm sổ tiết kiệm, số tài sản ngân hàng và nguồn gốc tài sản bạn hoặc là người bảo lãnh của bạn đang sở hữu.

Việc chứng minh này nhằm để Đại sứ quán thấy rằng bạn đang có đủ tài chính chi trả các khoản phí sinh hoạt và học phí trong suốt thời gian du học Úc. Ngoài ra, đây cũng là minh chứng cho sự quyết tâm và nghiêm túc của bạn với việc học tập tại nước Úc.

Vì sao cần phải chứng minh tài chính đi du học Úc?

Chứng minh tài chính du học Úc được xem như là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng trong việc xin visa du học vì những lý do cơ bản nhất dưới đây:

Vì sao cần phải chứng minh thu nhập khi xin visa du học tại Úc?
Vì sao cần phải chứng minh thu nhập khi xin visa du học tại Úc?
 • Ở các quốc gia phát triển như nước Úc việc nhập cư, cư trú và làm việc bất hợp pháp là luôn được xem như vấn đề nhức nhối cho Chính phủ. Việc bạn chứng minh tài chính là căn cứ để cơ quan chính quyền nhận định bạn đi đúng mục đích là du lịch, thăm các người thân hoặc là đi du học.
 • Chứng minh năng lực tài chính đi du học cũng là giải pháp để chứng minh rằng bạn không định cư tại Úc để làm việc bất hợp pháp nhằm mục đích kiếm thêm thu nhập cao hơn.
 • Chi phí du học ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển, điển hình như Úc là khá đắt đỏ. Việc chứng minh tài chính là một cách hiệu quả để đảm bảo rằng du học sinh có đủ khả năng chi trả học phí và cả sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học ở Úc.
 • Hơn nữa, đây cũng như lời cam kết của du học sinh với Chính phủ Úc về mục đích đến quốc gia này. Cụ thể, mục đích bạn đến nước Úc là để học tập, không phải để làm việc hay với bất kỳ một mục đích nào khác. Việc chứng minh tài chính rõ ràng cũng sẽ giúp làm tăng độ tin cậy cho hồ sơ xin visa du học tại Úc.

Những giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính du học Úc

Tuỳ theo từng chương trình du học Úc cụ thể mà sẽ cần yêu cầu về những giấy tờ chứng minh tài chính khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì bạn cần chuẩn bị:

 • Sổ tiền tiết kiệm tại ngân hàng
 • Giấy tờ sở hữu bất động sản như: sổ đỏ, giấy sang nhượng đất, …
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ của người bảo trợ tài chính với du học sinh kèm theo giấy chứng minh nhân dân của người đứng ra bảo trợ tài chính
 • Thư cam kết về việc đứng ra bảo trợ tài chính
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh và đăng ký mã số thuế
 • Bảng kê khai lương hoặc hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, sao kê tài khoản
 • Hợp đồng hạn mức tín dụng hoặc hợp đồng vay vốn, …
 • Báo cáo tài chính trong vòng ba năm gần nhất, …

Các cách chứng minh tài chính du học tại Úc

Có rất nhiều cách chứng minh tài chính du học tại Úc mà bạn có thể tham khảo như sau:

Chứng minh tài chính du học bằng sổ tiết kiệm

Bạn có thể chứng minh tài chính du học tại Úc bằng sổ tiết kiệm thì bắt buộc số dư trong sổ tiết kiệm phải đủ để chi trả học phí và các khoản phí sinh hoạt ít nhất là trong năm học đầu tiên.

Cách chứng minh khả năng tài chính du học Úc thông qua sổ tiết kiệm
Cách chứng minh khả năng tài chính du học Úc thông qua sổ tiết kiệm

Vậy cụ thể là chứng minh tài chính du học Úc sẽ cần bao nhiêu nếu dùng sổ tiết kiệm? Sổ tiết kiệm của bạn đảm bảo phải ở mức từ 800.000.000 VND cho đến 1.000.000.000VND. Tuy nhiên, con số này còn có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành học, trường học và cả tình hình kinh tế nơi sinh sống và học tập, …

Hơn nữa, thời gian gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng càng lâu thì độ tin cậy sẽ được đánh giá càng cao. Ví dụ, cùng một số tiền nhưng thời gian gửi tiết kiệm lớn hơn 12 tháng sẽ có độ tin cậy cao hơn thời gian là 5 tháng.

Chứng minh năng lực tài chính du học qua thu nhập

Để xin visa du học tại Úc, bạn có thể chứng minh tài chính bằng thu nhập của mình hoặc là của người bảo lãnh. Thông thường sẽ 4 nguồn thu nhập được chấp nhận khi du học sinh thực hiện chứng minh tài chính du học Úc đó là:

 • Lương làm việc: Chứng minh khả năng tài chính du học bằng lương làm việc thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm: hợp đồng lao động chính thức, bảng sao kê lương, sao kê tài khoản ngân hàng và các giấy tờ chứng minh thu nhập từ kinh doanh với hộ gia đình (phải có giấy phép kinh doanh, giấy tờ nộp thuế, giấy giải trình thu nhập)
 • Thu nhập từ việc sở hữu doanh nghiệp hoặc là góp vốn kinh doanh: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc góp vốn đầu tư, kinh doanh thì hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc cần phải có các giấy tờ sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, Báo cáo tài chính, Báo cáo thuế cùng các hồ sơ, giấy tờ minh chứng việc góp vốn, cổ phần và phân chia lợi nhuận.
Cách chứng minh đủ khả năng tài chính du học Úc để xin visa thông qua thu nhập
Cách chứng minh đủ khả năng tài chính du học Úc để xin visa thông qua thu nhập
 • Nguồn thu nhập từ việc cho thuê tài sản: Nếu như thu nhập của bạn đến từ việc cho thuê tài sản như nhà ở, chung cư, xe hơi, máy móc,… thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ để chứng minh thu nhập đi du học ở Úc như sau: Giấy chứng minh bạn đang sở hữu tài sản, Giấy tờ, bằng chứng chứng minh số tiền cho thuê mà bạn nhận được và hợp đồng cho thuê.
 • Các nguồn thu nhập khác: Nếu như bạn rơi vào trường hợp ngành nghề của bạn không thể chứng minh tài chính du học tại Úc theo các cách trên thì bạn cần giải trình thu nhập của mình. Bạn nên lưu ý rằng các bằng chứng chứng minh luôn phải đúng sự thật và có sức thuyết phục để làm tăng cơ hội đậu visa để đi du học.

Chứng minh năng lực tài chính du học Úc bằng tài sản

Bạn có càng nhiều bằng chứng để chứng minh quyền sở hữu tài sản thì độ tin cậy sẽ càng cao. Đồng thời, đây cũng là một điểm cộng lớn cho hồ sơ xin visa đi du học Úc. Bạn có thể sử dụng sổ đỏ hoặc các giấy tờ sở hữu khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,… để chứng minh được khả năng tài chính đủ để đi du học theo cách này.

Hướng dẫn cách đi du học Úc không cần phải chứng minh tài chính

Nếu như bạn đang rất muốn đi du học Úc nhưng không thể chứng minh được năng lực tài chính thì cách đi du học Úc không cần chứng minh tài chính được xem là giải pháp vô cùng tối ưu và được rất nhiều người quan tâm.

Hiện nay, Chính phủ Úc đã chính thức ban hành chính sách xét duyệt visa du học mới với tên gọi là Simplified Student Visa Framework (SSVF). Chính sách này bao gồm rất nhiều điều khoản có lợi cho du học sinh. Đặc biệt, SSVF cho phép bạn được đi du học Úc mà không cần phải chứng minh tài chính.

Hướng dẫn cách đi du học Úc không cần phải chứng minh tài chính
Hướng dẫn cách đi du học Úc không cần phải chứng minh tài chính

Chương trình này tạo điều kiện cho những du học sinh đang mong muốn và có nhu cầu nhập học nhưng chưa đáp ứng được những yêu cầu về tài chính và cả tiếng Anh. Bạn sẽ không cần phải đảm bảo đạt các yêu cầu về những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế danh giá như IELTS, TOEFL, PTE,…

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thực cân nhắc khi nộp đơn xin visa du học tại Úc theo chương trình SSVF. Lý do là vì nó có một vài hạn chế như phải nộp hồ sơ xin visa lại từ đầu nếu như chuyển trường, bị nhà trường giám sát về việc mức độ tham gia những khóa học, lớp học,…

Những điều cần lưu ý khi chứng minh tài chính du học Úc

Để tăng khả năng đậu visa đi du học Úc thi khi chứng minh tài chính bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Thay vì tự chứng minh thu nhập bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ, tư vấn từ những công ty uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục du học Úc dễ dàng hơn như: Dịch vụ chứng minh tài chính Nguyễn Lê
 • Bạn nên cung cấp thật đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu.
 • Nếu như bạn chứng minh tài chính du học được khả năng tài chính tốt thì bạn sẽ có nhiều cơ hội đậu visa hơn.
 • Bạn nên tìm người bảo lãnh uy tín, không bị dính nợ xấu hoặc có những hành vi tài chính không tốt.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về cách chứng minh tài chính du học Úc, hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích để sớm thực hiện mơ ước đi du học tại Úc của mình.

Ngoài ra, nếu như bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc về chủ đề này thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp.

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment