Bảo hiểm ung thư – Xóa tan nỗi lo của bạn

Các sản phẩm bảo hiểm ung thư hiện nay đang rất được nhiều người quan tâm, bởi tỷ lệ người mắc bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo liên tục gia tăng, trong khi chi phí điều trị bệnh lại rất cao.

Hiện Việt Nam có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư xếp vị trí 19 châu Á và thứ 5 tại Đông Nam Á. Trước tình hình diễn biến phức tạp và ngày càng lan rộng của những căn bệnh hiểm nghèo này. Ta cần sớm lên kế hoạch dự phòng tài chính cho tương lai.

Trong đó, bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ là 2 phương pháp được nhiều người lựa chọn. Các sản phẩm bảo hiểm ung thư hiện nay đang rất được nhiều người quan tâm, bởi tỷ lệ người mắc bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo liên tục gia tăng, trong khi chi phí điều trị bệnh lại rất cao.

Căn bệnh ung thư – nỗi lo hàng đầu của con người trong cuộc sống hiện đại

Ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và đáng sợ, đặc trưng bởi khả năng xâm lấn, lây lan đến các bộ phận của cơ thể. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh sẽ tử vong nhanh chóng.

Ung thư có khả năng lây lan, xâm lấn đến các cơ quan trên cơ thể

Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến sự tăng trưởng bất thường của tế bào. Thông thường, các tế bào trong cơ thể phát triển và sinh sản một cách có trật tự và kiểm soát. Tế bào được sản xuất khi cần thiết để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng

Tuy nhiên, khi có sự thay đổi trong gen (đột biến), có thể do hư hỏng khiến cho các tế bào phát triển và phân chia bất thường. Các tế bào nhân lên không ngừng tạo thành 1 khối u.

Thông qua hệ thống bạch huyết và máu, ung thư có thể lây lan từ vị trí ban đầu cho tới các cơ quan xa, được gọi là di căn. Phát hiện bệnh sớm và điều trị khi ung thư chưa lây lan sẽ mang tới cơ hội sống tốt nhất.

Ung thư gây đau đớn với nhiều triệu chứng ở giai đoạn muộn

Khi ung thư đã phát triển lớn, lan rộng tới các cơ quan khác, nó sẽ gây ra 1 loạt triệu chứng như:

  • Đau đớn: Khi khối u phát triển lớn, nó có thể bấm vào dây thần kinh, chèn ép các cơ quan khác, khiến người bệnh đau đớn.
  • Mệt mỏi: Người bệnh ung thư thường cảm thấy kiệt sức và thiếu năng lượng do sự phát triển của khối u.
  • Ăn mất ngon: Ung thư cũng khiến người bệnh chán ăn, ăn không ngon, no nhanh

Ung thư nếu không điều trị kịp thời, người bệnh ung thư sẽ tử vong nhanh chóng

Ung thư có thể khiến người bệnh tử vong bằng nhiều cách. Khi ung thư ảnh hưởng đến các cơ quan của cơ thể, nó sẽ làm cản trở chức năng của cơ quan đó.

Bệnh ung thư là mối hiểm họa với bất kỳ ai, bất kỳ gia đình nào, ở độ tuổi nào cũng có khả năng mắc phải. Căn bệnh này không chỉ là mối nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người mà còn là cơn ác mộng về tài chính với tất cả các gia đình.

Một khi đã mắc bệnh ung thư thì chi phí trung bình cần thiết cho việc điều trị và duy trì từ vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng, một số tiền không nhỏ hoặc thậm chí là quá lớn so với thu nhập của các gia đình  tầm trung và thấp ở Việt Nam hiện nay.

Ngay cả những gia đình giàu có với mong muốn được chữa trị tốt nhất ở trong nước hay nước ngoài thì chi phí cũng là một vấn đề đáng lo ngại.

Bảo hiểm ung thư – những lợi ích không ngờ và quyền lợi cho người mua

Tại sao nên mua bảo hiểm ung thư?

Mua bảo hiểm ung thư để dự phòng tài chính trước mọi rủi ro bệnh tật

Trong cơ thể mỗi người đều chứa các tế bào có khả năng gây ung thư nên bệnh ung thư có thể phát tác bất cứ lúc nào, với bất cứ ai và ở mọi độ tuổi.

Nên mua bảo hiểm ung thư để dự phòng tài chính
Nên mua bảo hiểm ung thư để dự phòng tài chính

Chi phí điều trị bệnh ung thư rất tốn kém: Ngay cả đối với những người giàu có thì chi phí điều trị cho bệnh hiểm nghèo cũng là một vấn đề đáng lo ngại.

Bởi việc điều trị bệnh cần nhiều thời gian và phải chi rất nhiều khoản phí khác nhau như phí điều trị, nằm viện, thuốc thang, phẫu thuật, cấy ghép, xạ trị, chi phí đi lại, sinh hoạt … với số tiền từ vài chục lên đến trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng.

Ngoài ra, một số trường hợp người bệnh phải chấp nhận sống chung với bệnh suốt đời vì chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, theo đó cần một khoản tiền rất lớn để duy trì cuộc sống ổn định.

Vì vậy, việc mua bảo hiểm ung thư là thực sự cần thiết để dự phòng tài chính trước mọi rủi ro bệnh tật.

Bảo hiểm ung thư mang đến những quyền lợi tốt nhất khi không may mắc phải:

  • An tâm về tài chính trước nguy cơ mắc bệnh ung thư, giúp gia đình vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống
  • Nếu không may mắc bệnh ung thư, bạn sẽ được hỗ trợ tài chính kịp thời với số tiền chi trả lớn
  • Tăng cơ hội chữa trị và khả năng kéo dài cuộc sống

Quyền lợi khi mua bảo hiểm ung thư

Gói bảo hiểm ung thư sẽ hỗ trợ các quyền lợi như sau:

  • Quyền lợi bảo hiểm ung thư cho giai đoạn sớm và giai đoạn trễ: gói bảo hiểm tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư đang diễn ra ở người bệnh.
  • Quyền lợi trợ cấp nằm viện: bảo hiểm được chi trả nếu người được bảo hiểm phải điều trị nội trú sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực.
  • Quyền lợi tử vong do ung thư: được chi trả khi Người được bảo hiểm tử vong do bệnh ung thư trong vòng một năm kể từ ngày có chẩn đoán ung thư.
  • Quyền lợi khi tử vong do tai nạn: điều khoản được chi trả khi Người được bảo hiểm tử vong do tai nạn trong thời hạn bảo hiểm.
Mua bảo hiểm ung thư có nhiều quyền lợi
Mua bảo hiểm ung thư có nhiều quyền lợi

Đặc biệt, quyền lợi bảo hiểm ung thư sẽ được chi trả một khoản tiền cố định lên đến 1 tỷ đồng, nhằm giúp người mua bảo hiểm có thể chủ động tài chính điều trị ung thư sớm và yên tâm lựa chọn các địa chỉ, phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, đạt hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ung thư

Không cần khám sức khỏe nhưng cần kê khai trung thực

Trước khi mua bảo hiểm, hầu hết các công ty bảo hiểm đều không yêu cầu khách hàng phải kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia ký kết hợp đồng trừ một số trường hợp đặc biệt.

Vì vậy, việc trung thực trong khai báo thông tin từ phía khách hàng càng cần được đảm bảo hơn cả. Việc khai báo trung thực sẽ giúp cho cả công ty bảo hiểm lẫn khách hàng dễ dàng trong việc ký kết hợp đồng cũng như chi trả bồi thường về sau.

Dự tính mức phí có thể chi cho bảo hiểm

Chi phí có thể tham gia bảo hiểm có liên quan rất lớn đến việc bạn có thể chọn lựa sản phẩm bảo hiểm nào. Vì vậy, nếu có dự định tham gia bảo hiểm, hãy dự toán cho mình mức chi phí có thể đặt vào kênh đầu tư này.

Không nên quá tiết kiệm vì khi đó số tiền bảo hiểm sẽ không đáp ứng đúng nhu cầu bảo vệ của bạn hoặc không nên dành quá nhiều vào bảo hiểm sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc duy trì hợp đồng bảo hiểm ung thư.

Lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín

Mua bảo hiểm quan trọng nhất là được tư vấn cẩn thận, rõ ràng, đúng và đủ để chọn được gói bảo hiểm tốt nhất. Do vậy hãy chắc chắn rằng bạn được làm việc với đại lý bảo hiểm chính thống và uy tín.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể biết được lý do tại sao nên mua bảo hiểm ung thư cũng như lợi ích, quyền lợi mà bạn mua gói bảo hiểm này.

Gợi ý cho bạn

Có nên sử dụng bảo hiểm sức khỏe không?
Có nên sử dụng bảo hiểm sức khỏe không?
Bảo hiểm sức khoẻ – có cần thiết sử dụng hay không? Tài sản quý giá và quan trọng nhất của mỗi con người đó chính là sức khoẻ, để có một cuộc sống tốt đẹp bền vững, được thực
Bảo hiểm tai nạn là gì? Đối tượng tham gia
Bảo hiểm tai nạn là gì? Đối tượng tham gia
Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, xã hội hiện đại, phát triển nhanh nhưng cũng đặt con người trước nhiều nguy cơ và hiểm họa. Vì vậy, chúng ta vẫn luôn phải có sự chuẩn bị vững
Nên dùng bảo hiểm thai sản Bảo Việt không?
Nên dùng bảo hiểm thai sản Bảo Việt không?
Sinh con ở đâu an toàn, dịch vụ tốt, chi phí hợp lý… là những điều mà bất cứ chị em nào cũng phải tìm hiểu rất kỹ lưỡng để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình làm mẹ. Mua
Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?
Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?
Với những khách hàng đã và đang sở hữu xe ô tô thì việc tìm hiểu về các loại bảo hiểm cho xe là điều rất cần thiết. Nội dung trong bài viết này sẽ cung cấp một số thông

Leave a Comment