Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Với những khách hàng đã và đang sở hữu xe ô tô thì việc tìm hiểu về các loại bảo hiểm cho xe là điều rất cần thiết. Nội dung trong bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô để giúp bạn giải đáp thắc mắc về mức phí bảo hiểm, chức năng và lợi ích của loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không phải là loại bảo hiểm bắt buộc, đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?
Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là loại bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, là loại bảo hiểm hữu ích cho ô tô khi tham gia giao thông, cho dù là ở bất kì điều kiện giao thông thế nào.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là dành cho phần phụ kiện phía bên ngoài xe, gồm có: cabin toàn bộ, ca lăng, capo, chắn bùn, toàn bộ cửa và kính xe, toàn bộ đèn và gương, cần gạt nước, rửa kính, toàn bộ phần vỏ kim loại, nhựa hoặc phần gỗ…

Bảo hiểm này giúp bảo vệ tài sản và giảm thiểu tối đa tổn thất về mặt tài chính của chủ xe. Khi có xảy ra sự cố gây ảnh hưởng đến thân vỏ xe thì các công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho những mất mát và thiệt hại đó.

Lợi ích mang lại từ bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Khi khách hàng tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

  • Khi có sự cố với thân vỏ xe thì sẽ được thanh toán chi phí để sửa chữa hoặc thay mới (trong trường hợp không thể sửa chữa) các bộ phần bên ngoài xe bị tổn hại.
Lợi ích khi tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô
Lợi ích khi tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Hoặc có thể sẽ trả tiền cho chủ xe để bù đắp lại phần tổn thất sau khi đã xác định các chi phí sửa chữa.

  • Chi phí sửa chữa thực tế sẽ được tính dựa trên việc báo giá của hệ thống gara sửa chữa có liên kết với công ty bảo hiểm mà khách hàng tham gia.
  • Khách hàng có thể nhận được bồi thưởng tổn thất bộ phận hoặc toàn bộ tùy thuộc vào mức độ thiệt hại của xe.

Giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được tính bằng cách lấy tỷ lệ % phí bảo hiểm nhân với giá trị xuất hóa đơn xe.

Hiện nay thì cũng có rất nhiều công ty bảo hiểm thân vỏ xe ô tô nên mức phí sẽ khác nhau, nhưng sẽ dao động tầm vào khoảng 1.4% – 2% giá trị xe.

Ngoài ra mức phí sẽ còn phụ thuộc vào điều khoản giá trị bồi thường mà chủ xe nhận được.

Các trường hợp không được bồi thường bảo hiểm thân vỏ

Khi có sự cố xảy ra thì chủ xe cần liên hệ với bên công ty bảo hiểm, và báo lại mọi việc xảy ra thì bên bảo hiểm sẽ thực hiện trách nhiệm bảo hiểm mà không xác định lỗi của chủ xe.

Nhưng cũng sẽ có một số thành phần sau không được bảo hiểm thân vỏ xe ô tô chi trả bao gồm:

  • Tổng thành động cơ (Khối động cơ, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện phục vụ động cơ)
  • Tổng thành hộp số, toàn bộ trục và khớp cát đăng;
  • Tổng thành cầu trước, cầu sau. Toàn bộ bốn bánh xe và cơ cấu phanh
  • Tổng thành hệ thống lái; Hệ thống treo trước, hệ thống treo sau;
  • Két nước, két dầu.

Còn với trường hợp mà vụ tai nạn xảy ra có liên quan đến trách nhiệm của người thứ ba, thì trách nhiệm của chủ xe là bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền yêu cầu người thứ ba hoàn trả tiền chủ xe đã nhận bồi thường qua cho đơn vị bảo hiểm, kèm theo là toàn bộ hồ sơ và chứng từ cần thiết.

Còn nếu chủ xe không hoàn thành trách nhiệm này thì bên bảo hiểm sẽ từ chối 1 phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường có ghi trong hợp đồng bảo hiểm tương ứng với thiệt hại của xe.

Nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô ở đâu?

Trên thị trường có nhiều công ty cung cấp sản phẩm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô với nhiều mức giá và sự đánh giá khác nhau từ khách hàng. Dưới đây là một số bảo hiểm được đánh giá cao từ người dùng.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô PJICO

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm PJICO thành lập từ năm 1995 và luôn thuộc top đầu các công ty bảo hiểm tại Việt Nam.

Bảng phí bảo hiểm vật chất xe ô tô PJICO
Bảng phí bảo hiểm vật chất xe ô tô PJICO

Và PJICO luôn có kế hoạch cụ thể cho mỗi nghiệp vụ, luôn tin tưởng và nỗ lực để có được giải pháp tốt và mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bảo hiểm BIC

Thế mạnh của tổng công ty cổ phần bảo hiểm ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIC) là thời gian 6 năm kinh nghiệm liên doanh và hoạt động trên thị trường tài chính.

Phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô BIC
Phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô BIC

BIC đang là một trong 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị phần bảo hiểm gốc, và là công ty bao hiểm có tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định.

Với tầm nhìn trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao nhất trên thị trường, BIC luôn nỗ lực xây dựng thương hiệu bảo hiểm uy tín.

Bảo hiểm Bảo Việt

Công ty bảo hiểm Việt Nam thành lập vào 1964 theo quyết định của Chính phủ. Bảo Việt luôn tự tin về khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng doanh nghiệp.

Bảo hiểm thân vỏ Bảo Việt
Bảo hiểm thân vỏ Bảo Việt

Và hiện nay sản phẩm bảo hiểm thân vỏ ô tô của công ty bảo hiểm Bảo Việt luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, hy vọng bạn có thể hiểu và nhìn thấy được lợi ích khi tham gia loại hình bảo hiểm này để lựa chọn tham gia bảo vệ cho ô tô của mình nhé.

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment