Bảo hiểm tai nạn là gì? Đối tượng tham gia

Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, xã hội hiện đại, phát triển nhanh nhưng cũng đặt con người trước nhiều nguy cơ và hiểm họa.

Vì vậy, chúng ta vẫn luôn phải có sự chuẩn bị vững chắc về kinh tế để có thể bảo vệ mình và những người thân yêu. Mua bảo hiểm tai nạn là một trong những lựa chọn sáng suốt để đối phó với những tai nạn bắt ngờ có thể xảy đến.

Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn là một loại hình bảo hiểm hướng đến đối tượng bảo hiểm sức khỏe và tính mạng con người. Bảo hiểm này sẽ bao gồm chi phí điều trị khẩn cấp, khám sức khỏe, chi phí điều trị nội trú tại viện và các chi phí khác nữa như chi phí về chỗ ở và đi lại.

Bảo hiểm tai nạn là gì?
Bảo hiểm tai nạn là gì?

Các đối tượng tham gia bảo hiểm này khi gặp rủi ro sẽ được hỗ trợ chi trả các khoản chi phí điều trị khẩn cấp, khám sức khỏe, chi phí điều trị nội trú và các chi phí khác trong thời hạn bảo hiểm còn giá trị sử dụng.

Phạm vi bảo hiểm tai nạn theo luật bảo hiểm tai nạn là các vụ tai nạn xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam và đáp ứng các điều kiện sau:

  • Tai nạn xảy ra do một lực bất ngờ, không xuất phát từ chủ ý của người được bảo hiểm. Lực này có tác động từ bên ngoài lên thân thể của người được bảo hiểm và là nguyên nhân chính là nguyên nhân trực tiếp khiến cho người được bảo hiểm bị thương tật hoặc tử vong.
  • Người được bảo hiểm bị thương tật hoặc tử vong trong trường hợp cứu giúp người khác, cứu tài sản của nhân dân, nhà nước hoặc tham gia, hỗ trợ phòng chống các hoạt động phạm pháp.
  • Người được bảo hiểm bị thương tật hay tử vong khi tham gia vào các cuộc thi đấu có tính chất chuyên nghiệp đã tiến hành thỏa thuận trước với công ty bảo hiểm tại thời điểm ký hợp đồng bảo hiểm.

Các gói bảo hiểm tai nạn phổ biến hiện nay là gì?

Bảo hiểm tai nạn có 2 gói cơ bản và phổ biến là bảo hiểm tai nạn học sinh và bảo hiểm tai nạn công nhân.

Bảo hiểm tai nạn học sinh: là bảo hiểm có đối tượng bảo hiểm là sức khỏe và tính mạng của học sinh tham gia bảo hiểm. Tất cả các tai nạn gây ra thiệt hại đối với sức khỏe, thân thể của học sinh đang theo học tại các trường đều được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả.

Bảo hiểm tai nạn công nhân: là bảo hiểm mà các tổ chức sử dụng lao động bắt buộc phải mua cho công nhân viên. Trong trường hợp tổ chức đó đã mua BHYT và BHXH cho công nhân viên thì không cần mua bảo hiểm tai nạn công nhân nữa.

Những lợi ích không ngờ khi mua bảo hiểm tai nạn

Khi tham gia bảo hiểm tai nạn, con người được hưởng các lợi ích sau:

Bảo hiểm tai nạn cá nhân giảm thiểu tổn thất thiệt hại tài chính

Bên cạnh vấn đề phát triển hội nhập kinh tế thì những hiện tượng, thói quen tật xấu có liên quan tới các hành vi bạo lực cũng như nguy cơ đe dọa sự an toàn của cuộc sống thường ngày cũng ngày càng tăng cao.

Bảo hiểm tai nạn giảm thiểu tổn thất thiệt hại tài chính
Bảo hiểm tai nạn giảm thiểu tổn thất thiệt hại tài chính

Bên cạnh vấn đề liên quan đến tai nạn giao thông thì an toàn lao động hay trật tự an ninh trong cuộc sống cũng có thể đe dọa đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của mỗi người.

Do đó mà mỗi người trong chúng ta đều có nguy cơ đối mặt với tai nạn, thương tật bất cứ lúc nào. Khi sự cố xảy ra, nếu may mắn bạn sẽ chỉ bị trầy da, bong gân, trật khớp. Lúc này, chi phí y tế để điều trị chấn thương không quá tốn kém nên sẽ không gây trở ngại cho cuộc sống của bạn.

Nếu chẳng may bạn gặp phải tai nạn nghiêm trọng dẫn đến thương tật nặng thì lúc này chi phí điều trị và phục hồi chấn thương sẽ là một con số không nhỏ. Chi trả được toàn bộ số tiền này sẽ trở nên chẳng dễ dàng gì, thậm chí còn khiến cuộc sống của bạn và gia đình lâm vào cảnh khốn cùng.

Bảo hiểm tai nạn giúp giảm bớt những khó khăn

Nếu chẳng may người được bảo hiểm bị tai nạn, rủi ro thì họ không chỉ lo lắng về vấn đề sức khỏe, tính mạng mà vấn đề lo lắng về tài chính để có thể điều trị, khám chữa bệnh cũng như chi phí để duy trì cuộc sống thường ngày cũng luôn là gánh nặng của rất nhiều gia đình.

Bảo hiểm tai nạn giúp giảm bớt những khó khăn
Bảo hiểm tai nạn giúp giảm bớt những khó khăn

Đặc biệt là những gia đình khi có người bị tai nạn là lao động chính. Chỉ với mức phí bảo hiểm cực kỳ nhỏ nhưng bạn và gia đình có thể yên tâm hơn bởi bạn sẽ được bảo vệ trước những rủi ro không may có thể xảy ra.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm tai nạn

Khi tham gia bảo hiểm tai nạn, con người có thể được hưởng các quyền lợi sau:

  • Hỗ trợ chi trả khi bị gãy xương, bong gân, tai nạn xe hơi, hoặc phản ứng dị ứng với ong chích.
  • Một hợp đồng bảo hiểm tai nạn hợp lý có thể giúp khách hàng thanh toán các chi phí không được bảo hiểm y tế lớn chi trả đầy đủ
  • Mua bảo hiểm tai nạn giúp khách hàng trang trải các chi phí y tế tăng thêm nằm ngoài khả năng tài chính của khách hàng.
  • Nếu khách hàng có một hợp đồng bảo hiểm tai nạn hợp lý thì những chi phí mà bảo hiểm y tế thông thường không chi trả sẽ được bảo hiểm tai nạn thanh toán hết
  • Trong trường hợp người tham gia bảo hiểm không may mất mạng, toàn bộ số tiền vẫn được trao trả cho những người có liên quan hoặc người thụ hưởng
  • Mua bảo hiểm tai nạn con người không tốn kém quá nhiều nhưng những lợi ích mà nó đem lại là khó có thể đo lường được. Điều này giúp giải quyết vấn đề tài chính của khách hàng một cách ưu việt nhất.

Kết luận

Vì vậy, mua bảo hiểm tai nạn là một quyết định vô cùng thông minh và sáng suốt. Bạn hãy đưa ra quyết định để bảo vệ bản thân và những người thân yêu của mình.

Gợi ý cho bạn

Các loại bảo hiểm sức khoẻ cho bé
Các loại bảo hiểm sức khoẻ cho bé
Có rất nhiều loại bảo hiểm hiện nay, thì các loại bảo hiểm nào cho bé cần mua và đem lại lợi ích gì. Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây để hiểu rõ các đặc điểm, quyền
Bảo hiểm tai nạn là gì? Đối tượng tham gia
Bảo hiểm tai nạn là gì? Đối tượng tham gia
Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, xã hội hiện đại, phát triển nhanh nhưng cũng đặt con người trước nhiều nguy cơ và hiểm họa. Vì vậy, chúng ta vẫn luôn phải có sự chuẩn bị vững
FWD là gì? Giới thiệu về bảo hiểm FWD
FWD là gì? Giới thiệu về bảo hiểm FWD
Hiện nay thì trên thị trường bảo hiểm Việt Nam có rất nhiều công ty bảo hiểm nước ngoài, và FWD là cái tên đang mới nổi lên. Vậy bạn có thắc mắc công ty bảo hiểm FWD là gì

Leave a Comment