Các loại bảo hiểm sức khoẻ cho bé

Có rất nhiều loại bảo hiểm hiện nay, thì các loại bảo hiểm nào cho bé cần mua và đem lại lợi ích gì. Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây để hiểu rõ các đặc điểm, quyền lợi của các loại bảo hiểm sức khoẻ cho bé nhé!

Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé?

Con cái là món quà vô giá mà thương đế ban cho mỗi người, đó là niềm vui vô bờ bến của những bậc làm cha làm mẹ. Tuy nhiên đi kèm theo đó là những khó khăn lẫn trách nhiệm cao cả để bảo vệ và chăm sóc một đứa bé đặc biệt là sức khoẻ.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé
Nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

Với những lo toan làm sao cho con có được tương lai tốt nhất; bảo vệ sức khoẻ cho con, các bậc cha mẹ thường gửi tiết kiệm cho con, mua bảo hiểm sức khoẻ cho bé khi còn nhỏ,…

Bảo hiểm sức khoẻ cho con là sản phẩm rất đáng để lựa chọn vì trẻ em thường có sức đề kháng yếu, thường xuyên ốm vặt và hay gặp những căn bệnh liên quan đến hô hấp, sở, tai mũi họng, sốt, phát ban, …

Trong trường hợp bé được trang bị bảo hiểm sức khoẻ, chi phí chữa trị cho con em cũng làm nhẹ bớt gánh nặng tài chín gia đình. Bên cạnh đó cũng giúp con có được những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho bé.

Có những loại bảo hiểm nào nên mua cho bé?

Dưới đây là một số loại bảo hiểm sức khỏe cho bé mà ba mẹ nên tham khảo để mua.

Bảo hiểm y tế cho bé

Bảo hiểm y tế là một trong những loại bảo hiểm do Nhà nước tổ chức triển khai nhằm hỗ trọ các chi phí khám chữa bệnh và những chi phí liên quan khác trong phạm vi cho phép.

Đây là sản phẩm hầu hết dành cho mọi đối tượng, đặc biệt nhà nước có chế độ hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế cho một vài đối tượng ưu tiên, trong đó có trẻ em dưới 6 tuổi và học sinh, sinh viên khắp nước.

Bảo hiểm y tế cho bé
Bảo hiểm y tế cho bé

Với trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, cha mẹ cần mang giấy khai sinh của con đến các uỷ ban nhân dân phường xã để đăng ký. Với học sinh, sinh viên Nhà nước sẽ hỗ trợ một phần chi phí khi mua bảo hiểm tại các sở giáo dục.

Trẻ em có bảo hiểm y tế thì khi đi đến các trung tâm y tế, bệnh viện theo tuyến dựa vào quy định của Bộ trường Bộ Y tế sẽ được hỗ trợ từ 80% đến 100% nếu đi đúng tuyến.

Còn trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến sẽ được hỗ trọ 40% – 100% chi phi theo quy định mới cập nhật.

Bảo hiểm nhân thọ cho bé

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra.

Đối với trẻ em bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm sức khoẻ cần có, vì sẽ tiết kiệm cho trẻ em với mục đích chính là dự phòng rủi ro, tạo quỹ học vấn cho con em sau khi con học đại học / sau đại học hoặc là du học.

Bảo hiểm nhân thọ cho bé
Bảo hiểm nhân thọ cho bé

Tuy vậy, trong một số hợp đồng bảo hiểm chính, cha mẹ có thể tham gia thêm cho con các gói bảo hiểm sức khoẻ cho bé khác để con được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh một cách tốt nhất.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn cho con, bởi che mẹ sẽ dễ dàng tích luỹ số tiền nhỏ hàng tháng đóng vào quỹ tài chính của công ty bảo hiểm.

Sau này con sẽ có được quyền lợi bảo hiểm sức khoẻ bảo vệ con khỏi những rủi ro tai nạn, thương tật, ốm đau … Bên cạnh đó, khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ, con sẽ nhận được các quyền lợi như:

 • Được hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh nội trú , ngoại trú, chăm sóc nha khoa, …
 • Được bảo lãnh viên phí tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.
 • Hỗ trợ các chi phí phẫu thuật, điều trị các loại bệnh, chi phí xe cứu thương, …
 • Quy trùnh thủ tục bồi thường nhanh gọn hiệu quả
 • Hưởng các quyền lợi hỗ trọ tài chính, miễn đóng phí hợp đồng bảo hiểm cho con khi cha me không may gặo rủi ro.

Bảo hiểm sức khoẻ cho bé

Bảo hiểm sức khoẻ là bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ chi phí trong các trường hợp gặp rủi ro ốm đau, thương tật, tai nạn, … và được mua dưới hình thức tự nguyện.

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cho bé
Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cho bé

Loại hình bảo hiểm này được các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp, chi phí sẽ cao hơn so với mua bảo hiểm y tế, vì thế cha mẹ hãy cân nhắc khi mua cho con. Song song đó, các quyền lợi mà bảo hiểm sức khoẻ đem đến cũng tương ứng với số tiền bỏ ra như:

 • Được khám và chữa bệnh tại những bệnh viện uy tín hàng đầu hoặc các bệnh viện quốc tế, nước ngoài tuỳ theo gói bảo hiểm mà bạn mua.
 • Được hỗ trợ chi phí điều trị thực tế hoặc lên đén hàng trăm triệu và không giới hạn số ngày nhập viện.
 • Miễn phí một số sản phẩm kiểm tra sức khoẻ định kỳ và tiêm phòng.
 • Hỗ trợ chi phí điều trị ung thư, phẫu thuật, xe cứu thương, cấy ghép nội tạng, …
 • Được bão lãnh viện phí
 • Số tiền trợ cấp khi không may trẻ tử vong cũng phần nào giúp cha mẹ vượt qua khó khăn

Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm sức khoẻ cho bé thì yêu cầu phải mau chung với cha hoặc mẹ. Thời hạn hợp đồng chỉ có 1 năm nên quyền lợi bảo hiểm không dùng sẽ mất và phí không được tích luỹ theo, cha mẹ nên cân nhắc chọn chương trình phù hợp.

Kết luận

Qua bài viết trên, các loại bảo hiểm cho bé rất quan trọng đối với việc bảo vệ sức khoẻ và đảm bảo an toàn cho con. Cha mẹ hãy cân nhắc và mua cho con loại bảo hiểm tốt nhất để cho con có một sức khoẻ an toàn và khoẻ mạnh nhé.

Gợi ý cho bạn

Các loại bảo hiểm sức khoẻ cho bé
Các loại bảo hiểm sức khoẻ cho bé
Có rất nhiều loại bảo hiểm hiện nay, thì các loại bảo hiểm nào cho bé cần mua và đem lại lợi ích gì. Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây để hiểu rõ các đặc điểm, quyền
Có nên sử dụng bảo hiểm sức khỏe không?
Có nên sử dụng bảo hiểm sức khỏe không?
Bảo hiểm sức khoẻ – có cần thiết sử dụng hay không? Tài sản quý giá và quan trọng nhất của mỗi con người đó chính là sức khoẻ, để có một cuộc sống tốt đẹp bền vững, được thực
Bảo hiểm tai nạn là gì? Đối tượng tham gia
Bảo hiểm tai nạn là gì? Đối tượng tham gia
Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, xã hội hiện đại, phát triển nhanh nhưng cũng đặt con người trước nhiều nguy cơ và hiểm họa. Vì vậy, chúng ta vẫn luôn phải có sự chuẩn bị vững
Nên dùng bảo hiểm thai sản Bảo Việt không?
Nên dùng bảo hiểm thai sản Bảo Việt không?
Sinh con ở đâu an toàn, dịch vụ tốt, chi phí hợp lý… là những điều mà bất cứ chị em nào cũng phải tìm hiểu rất kỹ lưỡng để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình làm mẹ. Mua
Hợp đồng bảo hiểm là gì? Có tính chất gì?
Hợp đồng bảo hiểm là gì? Có tính chất gì?
Bạn hẳn đã nghe nhiều về hợp đồng bảo hiểm nào là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay hợp đồng bảo hiểm tài sản. Nhưng thực ra thì hợp đồng bảo hiểm là như thế nào? Nội dung bài

Leave a Comment