Vạch trần thủ đoạn AT Credit lừa đảo, người vay cay đắng vì mất trắng

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều người cần tiền gấp để xoay xở cuộc sống đã mù quáng tin tưởng các app vay tiền trên mạng để rơi vào tình trạng mất trắng, đã nghèo nay còn khổ hơn.

Nổi bật trong đó không thể không kể đến AT Credit lừa đảo khách hàng vay với những quảng cáo hoa mỹ, cho vay gấp 50 triệu không cần thủ tục hồ sơ phức tạp. Bài viết này sẽ giúp bạn lật tẩy chiêu trò lừa đảo tinh vi của AT Credit.

AT Credit công ty gì?

AT Credit thực chất không phải là một công ty hay ngân hàng như một số nơi giới thiệu. Nó đơn giản chỉ là một ứng dụng được dựng lên một một số cá nhân, chuyên quảng cáo cho người dùng để dụ dỗ họ đăng ký khoản vay. Khi bạn có nhu cầu vay tiền, AT Credit sẽ nhanh chóng tiếp cận bạn để giúp bạn đưa ra hướng giải quyết.

Fanpage của AT Credit
Fanpage của AT Credit

Chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng và không thấy có bất cứ một trang web chính thức nào của AT Credit. Có chăng chỉ là một fanpage được tạo ra vào năm 2021 với vài cái like chuyên đăng bài quảng cáo vay tiền hạn mức cao, không cần thế chấp.

AT Credit lừa đảo có đúng không?

Câu trả lời chắc chắn là có. AT Credit ra đời vào thời điểm dịch Covid 19 đang bùng phát. Lợi dụng lúc nhiều người gặp khó khăn vì dịch, chúng đã tiếp cận và hứa hẹn sẽ cho khách hàng vay tiền cấp tốc online với hạn mức cao.

Nhưng thực tế rằng người đi vay không nhận được bất cứ đồng nào mà còn bị chúng chiếm đoạt tiền. Rất nhiều người đã phản ánh tình trạng lừa đảo của AT Credit.

Rất nhiều khách hàng bị AT Credit lừa đảo, chiếm đoạt tiền
Rất nhiều khách hàng bị AT Credit lừa đảo, chiếm đoạt tiền

Gần đây nhất là chị Nguyễn Thị H. (sống tại Bắc Giang) đã rơi vào cảnh nợ nần chồng chất bởi vay tiền qua AT Credit. Theo đó, sau khi tìm hiểu qua Facebook, chị biết được một công ty tên là AT Credit cho vay 50 triệu nhanh chóng, giải ngân sau 5 phút với kỳ hạn vay là 36 tháng.

Một đối tượng tự xưng là nhân viên của AT Credit đã liên hệ với chị H qua số Zalo. Sau khi quảng cáo về khoản vay, người này đã gửi cho chị H đường link dẫn tới website hahachao.com (trang này buộc phải truy cập bằng đường link gửi từ Zalo), yêu cầu chị H điền các thông tin cá nhân vào form đăng ký vay.

AT-Credit-huong-dan-khach-hang-vay-tien-qua-website-hahachao
AT Credit hướng dẫn khách hàng vay tiền qua website hahachao.com

Khi chị H hỏi về việc giải ngân thì bên cho vay cho biết chị H đã nhập sai thông tin nên thông thể giải ngân. Để được giải ngân, chị H bắt buộc phải chọn 1 trong 2 phương án mà AT Credit đưa ra:

 • Mang theo thẻ căn cước đến công ty có địa chỉ tại “số 282 – 288 đường Trần Não, Khu phố 2, P. Bình An, Q2, TP. Hồ Chí minh” để nhận giải ngân tại chỗ.
 • Phải làm thủ tục để “đảm bảo ủy quyền” và chuyển khoản 5 triệu vào một tài khoản để xác minh, sau đó AT Credit mới tiến hành chỉnh sửa thông tin cho khách hàng và giải ngân.

Nhưng thông qua tìm hiểu thì địa chỉ mà chúng đưa ra chỉ là một địa chỉ ảo, không có thật, trong khi người đi vay ở xa, không thể đến tận công ty, bắt buộc họ phải chọn phương án 2.

AT Credit yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cá nhân tự xưng là phòng kế toán của công ty
AT Credit yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cá nhân tự xưng là phòng kế toán của công ty

Tuy nhiên dù đã chuyển tiền, AT Credit lại yêu cầu chị H phải chuyển thêm 10 triệu nữa vào số tài khoản của phòng tài chính để làm khoản tiền “đảm bảo” và hứa sẽ hoàn trả đầy đủ cùng số tiền đăng ký vay, tức là 60 triệu đồng. Chúng liên tục đổ lỗi cho chị H là thực hiện sai thao tác và bắt chị H chuyển thêm tiền “ủy quyền” mới giải ngân.

Cuối cùng, tổng số tiền mà chị H phải chuyển đã lên đến 75 triệu đồng nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được khoản tiền giải ngân nào.

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo tinh vi của AT Credit

Lợi dụng lòng tin cũng như thiếu hiểu biết của người đi vay, nhiều đối tượng đã đánh vào tâm lý lo sợ, cần tiền gấp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của AT Credit cũng như các đối tượng lừa đảo được thực hiện như sau:

Đối tượng lừa đảo giả mạo giấy tờ
Đối tượng lừa đảo giả mạo giấy tờ
 • Đăng các bài viết và chạy quảng cáo về hình thức cho vay online, giải ngân nhanh, không cần thủ tục phức tạp, rườm rà.
 • Khi khách hàng đăng ký vay, đối tượng lừa đảo tự xưng là nhân viên của công ty tài chính hoặc ngân hàng sẽ liên hệ, gửi một đường link dẫn đến trang web lừa đảo, đầu tư về hình ảnh và giao diện để tăng lòng tin.
 • Yêu cầu khách hàng phải nhập đầy đủ các thông tin cá nhân, gồm cả số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, hạn mức khoản vay, có khi lên đến vài trăm hay vài tỷ đồng.
 • Dù đã nhập đúng nhưng đối tượng lừa đảo lại cho biết thông tin số tài khoản hoặc thông tin nào đó bị sai, bắt buộc người đi vay phải chuyển một khoản tiền nhất định mới sửa thông tin và giải ngân.
 • Liên tục thúc giục và yêu cầu người đi vay phải chuyển trước một khoản tiền nào đó như phí dịch vụ, tiền đảm bảo, tiền ủy quyền,… dao động từ 10 – 20% giá trị khoản vay. Đối tượng lừa đảo hứa hẹn sẽ trả khoản tiền này kèm với tiền giải ngân. Những tài khoản nhận tiền đều là các tài khoản cá nhân.
 • Trường hợp người đi vay chuyển tiền, đối tượng lừa đảo sẽ tiến hành chặn liên lạc, không thể gọi điện, không thể truy cập website, coi như số tiền đã chuyển bị mất trắng.

Thậm chí để tạo lòng tin nơi khách hàng, đối lượng lừa đảo sẵn sàng làm giải các giấy tờ của công ty tài chính với dấu mộc đỏ và cho biết công ty đang hợp tác với cơ quan chức năng, hệ thống ngân hàng. Toàn bộ đều là lừa đảo để chiếm đoạt tiền của khách vay.

Đâu là đơn vị cho vay uy tín có thể tin tưởng?

Hiện nay, các app vay tiền online mọc lên như nấm, thật giả lẫn lộn khiến nhiều người hoang mang. Đối với những trường hợp gặp khó khăn về kinh tế, cần tiền gấp để xoay sở nhưng không đủ điều kiện vay tiền ngân hàng thì đâu là đơn vị cho vay uy tín mà họ có thể tin tưởng?

Vay tiền uy tín
Vay tiền uy tín

Thật ra, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì có rất nhiều đơn vị cho vay uy tín, có giấy phép kinh doanh, được bảo chứng bởi các công ty lớn, hoạt động dưới sự quản lý của pháp luật.

Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian, chúng tôi đã tổng hợp top các đơn vị cho vay online uy tín, thủ tục đơn giản, vay tiền nhanh bằng CMND, lãi suất cạnh tranh và giải ngân nhanh chóng. Bạn tham khảo nhé:

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

18.3% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng
12% 3 triệu - 15 triệu 36 tháng
1218,25% 500 ngàn - 10 triệu 36 tháng
1218% 500đ - 30 triệu 312 tháng
14.214.6% 500 ngàn - 18 triệu 36 tháng
1218% 15 triệu 3 tháng
1218.25% 500 ngàn - 15 triệu 36 tháng
1220% 250 ngàn - 20 triệu 36 tháng
 • Lãi suất

  18.3%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  12%

 • Hạn mức

  3 triệu - 15 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218,25%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218%

 • Hạn mức

  500đ - 30 triệu

 • Thời hạn

  312 tháng

 • Lãi suất

  14.214.6%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 18 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1218%

 • Hạn mức

  15 triệu

 • Thời hạn

  3 tháng

 • Lãi suất

  1218.25%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 15 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  250 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

Một số lưu ý khi vay tiền nhanh qua App online

Vay tiền online nhanh chóng, tiện lợi, nhiều ưu điểm nhưng tồn tại không ít rủi ro. Do vậy, tránh tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con” và hạn chế tối đa các rủi ro cũng như bảo đảm quyền lợi cho bản thân, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Một số lưu ý khi vay tiền nhanh qua app online
Một số lưu ý khi vay tiền nhanh qua App online

Tìm hiểu công ty cho vay

Bởi vì quy trình đăng ký đơn giản, vay tiền nhanh chóng chỉ cần CMND, giải ngân siêu tốc nên nhiều người đã xem nhẹ việc tìm hiểu đơn vị cho vay, khiến bản thân rơi vào tình huống rủi ro. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng, chọn đơn vị được bảo chứng bởi công ty lớn, đã có nhiều khách hàng tin tưởng vay, chất lượng dịch vụ cao.

Đọc và nắm rõ lãi suất và biến phí

Một số đơn vị cho vay quảng cáo rằng mức lãi suất của họ chỉ 12 -14%/ năm, nhưng thực tế khách hàng phải trả là trên 20%/ năm. Bên cạnh lãi suất, các khoản vay online còn phát sinh thêm các loại phí như: phí dịch vụ, phí phạt trả chậm, phí tư vấn, bảo hiểm khoản vay, phí phạt tất toán trước hạn,…

Do vậy, việc nghiên cứu kỹ các điều khoản, nắm rõ về lãi suất và các loại phí phát sinh chính là yếu tố quan trọng để bảo vệ quyền lợi cho bản thân tránh khỏi những rủi ro.

Sử dụng vốn vay hợp lý, thanh toán đúng hạn

Bạn nên lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân. Tránh tình trạng vay quá nhiều sẽ gây áp lực trả nợ. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chủ động trong kế hoạch tài chính, trả nợ đúng hạn để tránh các khoản phí phạt, ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng.

Ngay khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo lập tức báo cáo công an

Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với công an hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng nếu gặp các trường hợp sau”

 • Tổng số tiền phải chi trả cao hơn nhiều so với số tiền được ghi trên hợp đồng.
 • Nghi ngờ có gian lận, lừa đảo khi xảy ra tranh chấp.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về AT Credit lừa đảo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Không chỉ AT Credit mà còn rất nhiều đối tượng lừa đảo đang “lộng hành” trên thị trường.

Thủ đoạn lừa đảo của chúng ngày càng tinh vi, người đi vay cần phải tỉnh táo, cẩn trọng khi vay vốn, đặc biệt là vay tiền online.

Nếu đang có nhu cầu về tài chính, khách hàng cần lên hệ trực tiếp, làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc công ty tài chính chính thống uy tín, hoặc vay tiền thông qua các mô hình ưu đãi vay vốn tại địa phương như Hội nông dân, Hội phụ nữ,…

Gợi ý cho bạn

Leave a Comment