App quản lý chi tiêu giúp bạn kiểm soát tài chính

Bạn có đang gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính? Bạn muốn biết rõ những khoản nhỏ đã chi trong tháng qua? Vì sao có một số khoản lại “không cánh mà bay? Dưới đây là thông tin về các app quản lý chi tiêu có thể giúp bạn giải quyết các phiền não, và giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả hơn.

Vì sao cần phải quản lý chi tiêu?

Việc chi tiêu hợp lý là điều cần thiết không chỉ với các cá nhân mà còn với hộ gia đình, doanh nghiệp. Ghi chép các khoản giao dịch, chi tiêu để biết kiểm soát tài chính, tránh việc vung tay quá trán và biết rõ được tiền được chi cho những khoản nào.

Vì sao lại cần phải quản lý chi tiêu?
Vì sao lại cần phải quản lý chi tiêu?

Nhờ đó mà bạn có thể có được các khoản dư dự trữ và cân bằng, ổn định tài chính với những khoản chi không cần thiết. Tuy vậy việc ghi chú lại các khoản chi tiêu trên file Excel hoặc ra giấy đôi khi sẽ gây bất tiện và không linh động.

Vì thế mà đó là lý do các app quản lý chi tiêu trên điện thoại được ra đời nhằm hỗ trợ việc kiểm soát dòng tiền hiệu quả, bạn có thể thực hiện ghi chú ngay các giao dích trên điện thoại mà không cần phải cố nhớ để về tới nhà nhập vào Excel hay ghi chép lại vào sổ nữa.

Các app quản lý chi tiêu bạn nên biết

Và giờ nếu bạn đang còn phân vân và không biết làm sao để có thể quản lý tài chính thật tốt thì dưới đây là một số app quản lý chi tiêu bạn nên tham khảo.

Sổ thu chi Misa

Đây là app quản lý chi tiêu do công ty phần mềm kế toán MISA phát hành. Sổ thu chi Misa hoàn toàn miễn phí cho người dùng cá nhân quản lý các hoạt động chi tiêu của bản thân hoặc gia đình.

Với ưu điểm về giao diện sử dụng thân thiện, ngay cả khi người dùng không rành về tài chính kế toàn hay công nghệ thông tin vẫn có thể sử dụng. Và có thể kê khai ra các khoản thu nhập chi tiêu một cách chi tiết.

Sổ thu chi Misa được thiết kế với 3 mục chính:

  • Mục ghi chép chi tiêu: ghi chép các khoản chi tiêu hàng ngay liên quan tới cá nhân, gia đình, con cái…hoặc khi đi du lịch, tiệc tùng…
  • Theo dõi vay nợ: theo dõi chi tiết các khoản vay nợ và cho vay.
  • Thống kê, phân tích: thống kê, phân tích các khoản thu, chi theo hạng mục chi, tháng, quý, năm.
Báo cáo chi tiêu dễ hiểu và rõ ràng từ ứng dụng Sổ thu chi Misa
Báo cáo chi tiêu dễ hiểu và rõ ràng từ ứng dụng Sổ thu chi Misa

Với những tính năng trên thì khi cài đặt và sử dụng, sau khi thống kê và phân tích các chi tiêu, khoản vay người dùng sẽ nhận được báo cáo dưới dạng biểu đồ sinh động rõ ràng theo từng hạng mục khác nhau.

Ngoài ra thì giao diện còn hỗ trợ sử dụng cả ngôn ngữ tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Và người dùng không cần phải lo lắng bị mất dữ liệu vì bạn hoàn toàn có thể đồng bộ trên máy tính bẳng hoặc máy để bàn hoặc laptop để tiện theo dõi.

Sổ thu chi Misa hỗ trợ trên nền tảng Black Berry, Android, IOS, Windows Phone và còn có thể sử dụng trên cả máy bàn và laptop.

Money Lover

Money Lover là app quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả giúp người dùng theo dõi các tài khoản chi phí, thu nhập, tiết kiệm và tất cả các khoản mục liên quan tới hoạt động tài chính cá nhân.

Ứng dụng này cho phép người dùng ghi lại các khoản  thu chi đã thực hiễn và tổng hợp lại để quản lý, phân loại và phân tích thói quen tiêu dùng của bản thân từ mọi việc như ăn uống, học hành, du lịch, mua sắm… Nhờ đó mà tạo lập kế hoặc tài chính trong tương lai.

App quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả với Money Lover
App quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả với Money Lover

Ngoài ra thì Money Lover còn có một tính năng rất được ưa thích đó là có thể thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền bằng cách nhắc nhở bạn về tiến độ chi tiêu.

Mặt khác, ứng dụng còn như một ví liên kết tự động truy cập thông tin từ các tài khoản kết nối khác bao gồm hơn 10 ngân hàng trong nước và các dịch vụ chi tiêu liên quan. Nhờ vậy mà khi người dùng tiến hành thanh toán, giao dịch bằng thẻ hay online thì đều được ứng dụng tự động ghi lại.

Còn nếu khi thanh toán tiền mặt thì người dùng có thể giữ hóa đơn lại để chụp ảnh hóa đơn đó thì Money Lover sẽ tự động ghi nhân và phân loại giao dịch.

Và với các bản báo cáo bằng biểu đồ về từng khoản chi cũng giúp cho người dùng thấy rõ và nắm được các khoản chi tiêu sao cho hợp lý hơn.

Money Lover hỗ trợ trên nền tảng Windows Phone, Android, IOS và cả cho máy tính và có giao diện hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Viết giúp tạo thuận tiện cho người dùng khi sử dụng.

Home Budget

HomeBudget là một trong các ứng dụng lập kế hoặc tài chính đa nền tảng xuất sắc nhất trong việc quản lí thu chi tài chính.

App quản lý chi tiêu Home Budget mang đến nhiều tính năng đa dạng, phong phú như theo dõi chi phí, thu nhập, chi tiêu, hóa đơn, số dư tài khoản.

Người dùng hoàn toàn có thể chụp và gắn hình ảnh các hóa đơn, biên lai đã thanh toán, phân loại chi phí cố định, thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động hóa thu nhập của bản thân.

App quản lý chi tiêu trên điện thoại Home Budget với nhiều tính năng đa dạng
App quản lý chi tiêu trên điện thoại Home Budget với nhiều tính năng đa dạng

Ngoài ra thì nhờ Home Budget người dùng có thể quản lý tài chính theo nhóm, gia đình. Phần mềm sẽ tích hợp các khoản thu chi của một nhóm như một tờ hóa đơn và phân tích từng đối tượng thu chi, tính ra số dư cuối cùng của quỹ nhóm còn bao nhiêu.

Và tính năng nổi bật hơn cả đó là Home Budget có thể dự đoán giúp người dùng biết với mức tiêu xài của bạn thì sẽ còn lại bao nhiêu trong tài khoản dựa trên những số liệu của chi tiêu trước đó.

Nhằm giúp người dùng hiểu và nắm rõ tình hình chi tiêu của bản thân thì ứng dụng sẽ đưa ra những báo cáo biểu đồ tài chính, các chi phí sẽ được phân tích và hiện thị một cách cụ thể và rõ ràng.

Home Budget có hỗ trợ trên nền tảng Android, IOS, và trên máy tính, nhưng không hỗ trợ giao diện ngôn ngữ tiếng Việt, người dùng có thể dùng trên giao diện tiếng Anh.

Pocket Guard

Pocket Guard là ứng dụng quốc tế hỗ trợ người dùng giám sát dòng tiền, số dư ngân hàng và quản lý chi tiêu hằng ngày bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng cá nhân.

Và đây là app quản lý chi tiêu an toàn mà người dùng có thể sử dụng và an tâm về tính năng này, vì khi kết nối sử dụng mã hóa SSL 126-bit và bảo vệ dữ liệu với mã PIN bao gồm 4 kí tự.

Quản lý chi tiêu hàng ngày và kiểm soát dòng tiền với Pocket Guard
Quản lý chi tiêu hàng ngày và kiểm soát dòng tiền với Pocket Guard

Ứng dụng sẽ tự động lưu lại các hóa đơn, đăng ký và thu nhập theo tháng định kỳ để tổng hợp và phân tích, so sánh báo cáo chi tiêu hàng tháng.

Ngoài ra thì Pocket Guard còn có tính năng được thiết kế nhằm ngăn chặn bội chi. Đồng thời còn thể hiện số dư ngân hàng và đồ thị dòng tiền minh họa triển vọng tài chính và xu hướng chi tiêu của người dùng.

Pocket Guard còn giúp nhắc nhở người dùng về những ngày thanh toán thẻ tín dụng, đăng ký thanh toán, chi trả các loại phí, lệ phí và tiền lương.

Ứng dụng hỗ trợ trên nền tảng Android và IOS, giao diện ngôn ngữ tiếng Anh.

Level Money

Level Money là app quản lý chi tiêu tuyệt vời được hỗ trợ bởi các ngân hàng hàng đầu của Mỹ và thường xuyên cập nhật thêm các ngân hàng mới. Người dùng hoàn toàn có thể nắm rõ về các đặc điểm chi tiêu cá nhân thông qua biểu đồ hiển thị trong ứng dụng.

Level Money – app quản lý tiền hiệu quả
Level Money – app quản lý tiền hiệu quả

Ứng dụng có các tính năng liên kết với tài khoản ngân hàng của người dùng và cập nhật các giao dịch của người dùng như các ngân hàng làm. Đồng thời các khoản chi tiêu chi tiết, chi phí cố định cũng được tự động cập nhật.

Ngoài ra ứng dụng còn có thể phân tích tình hình tài chính, chia rõ các chi phí chi tiêu cần thiết và người dùng có thể dựa vào đó để phân chia thu nhập và kiểm soát chi tiêu hàng ngày.

Level Money hỗ trợ trên nền tảng Android và IOS và trên giao diện ngôn ngữ tiếng Anh.

Money Helper

Money Helper với giao diện đơn giản, dễ tiếp cận là ứng dụng thích hợp cho mọi lứa tuổi và cho những người mới bắt đầu làm quen với việc quản lý chi tiêu cho cá nhân, gia đình hoặc tổ chức.

Người dùng có thể thông qua ứng dụng để:

  • Kiểm tra tài chính cá nhân
  • Nợ vay
  • Tính lãi suất tiết kiệm cũng như chuyển đổi các loại ngoại tệ
Ứng dụng Money Helper dành cho người mới bắt đầu quản lý chi tiêu cá nhân và gia đình
Ứng dụng Money Helper dành cho người mới bắt đầu quản lý chi tiêu cá nhân và gia đình

Ngoài ra người dùng còn có thể chia sẻ ví của mình cho bạn, gia đình, người thân cùng quản lý và xem thông qua liên kết qua tài khoản email. Tính năng này có thể giúp người dùng quản lý tốt tài chính chung một khoản tiền cho mục đích cá nhân mà không lo bị lẫn lộn.

Bên cạnh đó, ứng dụng Money Helper còn quản lý, thống kê chi tiêu theo ba mốc thời gian gần nhất là Hôm qua, Hôm nay và Ngày mai. Điều nãy sẽ hỗ trợ người dùng theo dõi và kiểm soát chi tiêu hằng ngày hiệu quả.

Money Helper chỉ hỗ trợ trên nền tảng IOS, Android muốn tải có thể tải file apk về máy.

Ngoài những app quản lý chi tiêu trên thì còn một số ứng dụng như Mint, Spendee … cũng hỗ trợ quản lý chi tiêu hiệu quả.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin Vay Tài Chính chia sẻ trên đây có thể giúp bạn phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý chi tiêu và chủ động hơn trong tài chính.

Mong rằng bạn sẽ có những thử nghiệm với các ứng dụng để có thể hỗ trợ phân tích tài chính và giúp bạn đưa ra những giải quyết hiệu quả hơn trong hoạt động chi tiêu của cá nhân và gia đình.

Gợi ý cho bạn

Ví điện tử momo liên kết với ngân hàng nào?
Ví điện tử momo liên kết với ngân hàng nào?
Ví điện tử Momo cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch nạp tiền, chuyển tiền hoặc mua bán online một cách nhanh chóng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn hướng dẫn chi tiết về việc. Momo
Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng
Chủ động quản lý chi tiêu với thẻ tín dụng
Hình thức thanh toán với thẻ tín dụng đang dần được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi và đây được xem là phương thức thanh toán linh hoạt lại thuận tiện. Tuy vậy nhưng một số người lại cho
ViettelPay là gì? Có nên dùng ví điện tử này?
ViettelPay là gì? Có nên dùng ví điện tử này?
Trong thời đại công nghệ số, các loại ví điện tử đang là lựa chọn xu hướng của hầu hết người tiêu dùng và các doanh nghiệp,.. thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ ATM để chi trả cho
Cách sử dụng ví điện tử Momo chi tiết
Cách sử dụng ví điện tử Momo chi tiết
Nhắc đến các cổng thanh toán trực tuyến có thể kể đến Paypal, Airpay và Momo hiện tại là một trong những loại ví điện tử phổ biến nhất. Vậy ví điện tử Momo là gì và cách sử dụng

Leave a Comment